Tình hình giải quyết hồ sơ

Công khai gửi nhận văn bản

Cuộc thi kể chuyện về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Đăng ngày 11 - 07 - 2017

Thực hiện Kế hoạch số 46-KH/TU ngày 24/2/2017 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Kế hoạch số 33-KH/ĐUK ngày 24/3/2017 của Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh về tổ chức cuộc thi “Kể chuyện về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2017 Chi bộ Ban Quản lý các KCN tỉnh đã ban hành kế hoạch, phổ biến, quán triệt đến toàn thể đảng viên, công chức, viên chức cơ quan. Ngày 7/7/2017, Chi bộ Ban Quản lý các KCN tỉnh đã tổ chức cuộc thi với sự tham gia của 5 thí sinh tham dự với nội dung các câu chuyện kể về Bác gồm: Thí sinh Nguyễn Thị Duyên, nội dung câu chuyện kể “Chiếc áo ấm”; Thí sinh An Thị Thu Phương, nội dung câu chuyện kể “Không có việc gì khó”; Thí sinh Nguyễn Bá Tiến, nội dung câu chuyện kể “Chữ quan liêu”; Thí sinh Nguyễn Thành Trung, nội dung câu chuyện kể về “Phong cách và tinh thần thượng tôn pháp luật Hồ Chí Minh”Thí sinh Nguyễn Thị Ứng, nội dung câu chuyện kể “Bác Hồ đến thăm người nghèo”.

Tới dự và chỉ đạo cuộc thi có đồng chí Phạm Thái Sơn - Tỉnh ủy viên, Bí thư Chi bộ, Trưởng Ban Quản lý các KCN - Trưởng ban tổ chức cuộc thi; cùng với sự tham dự và cổ vũ nhiệt tình của các đồng chí đại diện Lãnh đạo Ban, Công đoàn các KCN tỉnh, Công đoàn Ban Quản lý các KCN tỉnh, Đoàn thành niên cùng các cùng toàn thể công chức, viên chức, người lao động Ban Quản lý các KCN tỉnh.

Cuộc thi diễn ra trong không khí trang trọng, cuốn hút và nhiều xúc động, với tình cảm thiết tha và sự kính trọng vô hạn với Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu của dân tộc. Cả 5 thí sinh đã thể hiện bản lĩnh tự tin, nắm vững kỹ năng, nghệ thuật kể chuyện, nhuần nhuyễn trong trình bày nội dung và phân tích bình luận, biết khai thác bối cảnh lịch sử, rút ra ý nghĩa sâu sắc vừa mang tính lịch sử, vừa mang tính thời đại, thời sự, có sáng tạo trong liên hệ thực tiễn gắn kết sinh động nội dung chuyện kể với nhận thức và hoạt động thực tiễn của cá nhân, cơ quan, đơn vị.

Kết thúc cuộc thi, Ban Tổ chức đã lựa chọn được 03 thí sinh đạt thành tích suất sắc nhất và trao 01 giải Nhất cho thi sinh Nguyễn Thị Ứng, 01 giải Nhì cho thí sinh An Thị Thu Phương  và 01 giải Ba cho Nguyễn Thị Duyên.

Cuộc thi đã trở thành đợt sinh hoạt chính trị, văn hóa có ý nghĩa thiết thực, là đợt tuyên truyền sinh động trong Đảng về tư tưởng, tấm gương đạo đức sáng ngời của Chủ tịch  Hồ Chí Minh. Thông qua việc tổ chức cuộc thi đã góp phần quan trọng trong việc tuyên truyền, nhân rộng những điển hình tiêu biểu, gương người tốt việc tốt trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, góp phần thúc đẩy việc tổ chức thực hiện tốt Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” tạo sự chuyển biễn rõ nét trong nhận thức và hành động của cán bộ, đảng viên, nhất là đẩy mạnh cải cách hành chính, chăm lo và bảo vệ quyền lợi cho người lao động, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các tổ chức, cá nhân đầu tư sản xuất kinh doanh tại các khu công nghiệp tỉnh Hưng Yên.