Tổ chức diễn tập phương án chữa cháy, tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ trong Khu công nghiệp Phố Nối A năm 2018.

Đăng ngày 20 - 12 - 2018
100%

Sáng ngày 16 tháng 12 năm 2018, tại Nhà máy thức ăn chăn nuôi Hòa Phát trong Khu công nghiệp Phố Nối A Ban Chỉ đạo PCCC và CNCH các Khu công nghiệp tỉnh phối hợp với Công an tỉnh Hưng Yên tổ chức diễn tập phương án chữa cháy, tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ Khu công nghiệp Phố Nối A năm 2018.

 

  

Đại biểu về dự và chỉ đạo buổi diễn tập chữa cháy

Lực lượng chữa cháy tham gia diễn tập

          Về dự buổi diễn tập có các ông Phạm Thái Sơn – Tỉnh ủy viên, Trưởng ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo PCCC và CNCH các khu công nghiệp tỉnh ông Trần Ngọc Dương - Đại tá, Phó Giám đốc Công an tỉnh cùng đại diện lãnh đạo một số cơ quan, doanh nghiệp liên quan.

          Địa điểm tổ chức diễn tập tại Nhà máy thức ăn chăn nuôi Hòa Phát Hưng Yên (thuộc Công ty TNHH thức ăn chăn nuôi Hòa Phát). Lực lượng tham gia diễn tập gồm cán bộ, công nhân viên, đội PCCC cơ sở của Công ty Quản lý khai thác Khu công nghiệp Phố Nối A và của Nhà máy thức ăn chăn nuôi Hòa Phát Hưng Yên và cán bộ chiến sỹ phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh, Công an huyện Văn Lâm và Trung tâm vận chuyển cấp cứu 115 Hưng Yên.

Với tình huống giả định là vào hồi 09 giờ 20 phút, tại khu vực sản xuất của Nhà máy thức ăn chăn nuôi Hòa Phát xảy ra cháy. Khi đó, cán bộ, công nhân viên trong nhà máy vẫn đang làm việc. Nhận thấy tình hình đám cháy có nguy cơ lan nhanh, gây hậu quả nghiêm trọng, lực lượng chữa cháy cơ sở của nhà máy đã nhanh chóng có mặt, thông báo cho toàn thể cán bộ công nhân viên biết để sơ tán đến nơi an toàn. Đồng thời, huy động lực lượng, sử dụng các trang thiết bị PCCC có sẵn và tiến hành các thao tác khống chế đám cháy, cùng với đó, thông tin cho lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH và lực lượng chữa cháy của KCN đến hỗ trợ. Sau khi nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh đã huy động lực lượng, phương tiện hiện đại đến hiện trường xảy ra cháy, phối hợp với lực lượng PCCC cơ sở triển khai các phương án nhằm dập tắt đám cháy và tổ chức cứu người, cứu tài sản.

          Sau khoảng 20 phút tổ chức diễn tập, vận hành cơ chế và phương án thực binh chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ; với tinh thần trách nhiệm, nỗ lực của các lực lượng tham gia diễn tập, buổi diễn tập đã thành công tốt đẹp.

          Thông qua buổi diễn tập, đã giúp cho lực lượng PCCC trong Khu công nghiệp cũng như lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh nâng cao kỹ năng, năng lực và công tác phối hợp xử lý các tình huống cháy nổ tại các doanh nghiệp trong KCN; đồng thời phát huy tính hiệp đồng tác chiến và phối hợp giữa các đơn vị, các lực lượng trong tổ chức công tác chữa cháy, cứu người, cứu tài sản. Qua đó, góp phần đảm bảo an toàn PCCC cho các doanh nghiệp yên tâm kinh doanh, sản xuất và giảm thiểu tối đa những thiệt hại do cháy nổ xảy ra.

Tin mới nhất

Công ty TNHH Toto Việt Nam khởi công xây dựng Nhà máy Toto Việt Nam số 4.(10/02/2020 1:31 CH)

Giải Cầu lông chào mừng Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 -...(07/02/2020 4:59 CH)

Hội nghị công chức,viên chức năm 2019(21/01/2020 1:06 CH)

°
1373 người đang online