Tình hình giải quyết hồ sơ

Công khai gửi nhận văn bản

Khánh thành Trung tâm Logistics SENKO tại KCN dệt may Phố Nối.

Đăng ngày 31 - 05 - 2018

Ngày 30 tháng 5 năm 2018, tại Khu công nghiệp dệt may Phố Nối, tỉnh Hưng Yên, Công ty TNHH dịch vụ phân phối SENKO Việt Nam đã khánh thành và đưa vào hoạt động Trung tâm Logistics SENKO. Tới dự lễ khánh thành có đồng chí Nguyễn Minh Quang - Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, cùng đại diện một số Ban ngành của tỉnh, các doanh nghiệp đóng trên địa bàn tỉnh.

Dự án Trung tâm Logistics SENKO được Ban Quản lý các KCN tỉnh cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư từ tháng 02/2017, với tổng vốn đầu tư đăng ký 12 triệu USD và mục tiêu đầu tư xây dựng trung tâm Logistics để cung cấp dịch vụ kho bãi và lưu giữ hàng hóa; dịch vụ đại lý vận tải hàng hóa; dịch vụ hỗ trợ vận tải biển và các dịch vụ kiểm tra vận đơn, môi giới vận tải hàng hóa, giám định hàng hóa. Chủ đầu tư là Công ty TNHH dịch vụ phân phối SENKO Việt Nam, thuộc Tập đoàn SENKO GROUP HOLDINGS CO., LTD (Nhật Bản), Tập đoàn SENKO đã có hơn 100 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực Logistics và đã đầu tư mở rộng hoạt động kinh doanh trên nhiều quốc gia trên thế giới.

Tỉnh Hưng Yên nằm trong vùng kinh tế đồng bằng Bắc Bộ, có vị trí địa lý chiến lược, điều kiện cơ sở hạ tầng giao thông đường bộ, đường sắt và đường thủy thuận lợi cùng với môi trường đầu tư kinh doanh liên tục được cải thiện, tạo điều kiện tốt nhất để các nhà đầu tư yên tâm hoạt động kinh doanh, sản xuất lâu dài. Nhằm hiện thực mục tiêu phát triển dịch vụ phân phối trên toàn cầu, Tập đoàn SENKO đã quyết định lựa chọn tỉnh Hưng Yên để đầu tư xây dựng Trung tâm dịch vụ phân phối SENKO đầu tiên tại Việt Nam và dự kiến trong tương lai sẽ đầu tư mở rộng mô hình này tại Hưng Yên và các địa bàn khác tại Việt Nam. Sau khoảng 12 tháng triển khai thực hiện, với sự quyết tâm cao chủ đầu tư, đến nay dự án đã chính thức đi vào hoạt động kinh doanh, đảm bảo theo đúng tiến độ đầu tư đã đăng ký.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo tỉnh Hưng Yên, đồng chí Nguyễn Minh Quang - Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đã nhiệt liệt chúc mừng Công ty TNHH dịch vụ phân phối SENKO Việt Nam và cam kết tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh trên địa bàn tỉnh, tập trung hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi nhất để các nhà đầu tư nước ngoài nói chung và Công ty TNHH dịch vụ phân phối SENKO Việt Nam nói riêng hoạt động sản xuất kinh doanh ổn định và hiệu quả; đồng thời cũng đề nghị Công ty trong quá trình hoạt động phải chấp hành tốt các quy định của pháp luật Việt Nam về đầu tư kinh doanh, lao động và bảo vệ môi trường. Đồng chí Nguyễn Minh Quang tin tưởng rằng, khi dự án đi vào hoạt động ổn định sẽ góp phần giải quyết việc làm cho nhiều người lao động, nộp ngân sách nhà nước, đồng thời cung cấp dịch vụ phục vụ tốt cho hoạt động của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh góp phần tích cực vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Hưng Yên nói riêng và Việt Nam nói chung./.