Tiếng Anh

Tình hình giải quyết hồ sơ

Công khai gửi nhận văn bản

Chi đoàn Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh tham gia Hội thi “Tuyên truyền cải cách thủ tục hành chính và sáng tạo trẻ trong đoàn viên, thanh niên khối các cơ quan tỉnh” năm 2018.

Đăng ngày 20 - 08 - 2018

 

Thực hiện Quyết định số 406/QĐ-UBND ngày 31/01/2018 của Ủy ban Nhân dân tỉnh Hưng Yên về việc Ban hành kế hoạch truyền thông về hoạt động kiểm soát thủ tục hành chính trên địa bàn tỉnh Hưng Yên năm 2018. Nhằm tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Ba trách nhiệm” trong cán bộ, đoàn viên thanh niên khối công chức, viên chức, ngày 15/8/2018, tại Nhà văn hóa Lao động tỉnh Hưng Yên, Ban Thường vụ Đoàn khối các cơ quan tỉnh tổ chức Hội thi “Tuyên truyền cải cách thủ tục hành chính và sáng tạo trẻ trong đoàn viên, thanh niên khối các cơ quan tỉnh” năm 2018. 

Tới dự, động viên và cổ vũ cho hội thi có đồng chí Nguyễn Khắc Chí - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh; đồng chí Nguyễn Xuân Khoát - Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh; đồng chí Nguyễn Tuấn Phong - Phó Bí thư thường trực Tỉnh đoàn; đồng chí Nguyễn Xuân Phương - Phó Chánh văn phòng UBND tỉnh; các đồng chí đại diện Lãnh đạo các Sở, ban, ngành có đội tuyển tham dự hội thi và sự có mặt của trên 300 đoàn viên, thanh niên.

Tham dự Hội thi có 11 đội được lựa chọn từ 44 tổ chức cơ sở đoàn trực thuộc Đoàn khối các cơ quan tỉnh gồm: Chi đoàn Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh, Chi đoàn Sở Tư pháp; Chi đoàn Sở Kế hoạch và Đầu tư; Chi đoàn Bảo hiểm xã hội tỉnh; Chi đoàn Sở nội vụ; Chi đoàn Sở Lao động Thương binh và Xã hội; Chi đoàn Kho bạc Nhà nước tỉnh; Chi đoàn Sở Tài chính; Chi đoàn Sở Xây dựng; Đoàn Sở Y tế và Đoàn Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn.

Các đội thi trải qua 3 phần thi: Chào hỏi, Kiến thức và Ý tưởng sáng tạo về cải cách hành chính bằng hình thức sân khấu hóa. Các đội thi đã mang đến những tiết mục biểu diễn hấp dẫn, sáng tạo được dàn dựng kỹ lưỡng và công phu. Hội thi đã tập trung vào việc đề xuất các sáng kiến, ý tưởng cụ thể về cải cách hành chính như: công tác tuyên truyền, cải cách thể chế và thủ tục hành chính giúp hiện đại hóa nền hành chính; nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức. Đồng thời đề xuất và đưa ra các giải pháp nhằm đơn giản hóa về các thủ tục hành chính còn chồng chéo, không còn phù hợp với đặc thù của ngành, đơn vị hoặc gây phiền hà cho việc tiếp nhận và xử lý công việc của các tổ chức và công dân.

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho đội Chi đoàn Kho bạc Nhà nước tỉnh. Chi đoàn Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh đã dành được 02 giải thưởng gồm: Giải Ý tưởng sáng tạo về cải cách hành chính xuất sắc nhất và Giải Ba chung cuộc.

Thông qua hội thi, các đội đã truyền tải các thông điệp về cải cách thủ tục hành chính và tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cán bộ, công chức trẻ và thanh niên trong khối về Nghị định số 20/2008/NĐ-CP ngày 14/02/2008 của Chính phủ về tiếp nhận, xử lý phản ánh, kiến nghị của cá nhân, tổ chức về quy định hành chính; Nghị định số 63/2010/NĐ-CP ngày 08/6/2010 của Chính phủ về kiểm soát thủ tục hành chính; Nghị định số 48/2013/NĐ-CP ngày 14/5/2013 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của các nghị định liên quan đến kiểm soát thủ tục hành chính; Nghị định số 92/2017/NĐ-CP ngày 07/8/2017 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của các nghị định liên quan đến kiểm soát thủ tục hành chính; Nghị định số 61/2018/NĐ-CP ngày 23/4/2018 của Chính phủ về thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính; Thông tư số 02/2017/TT-VPCP ngày 31/10/2017 của Văn phòng Chính phủ hướng dẫn về nghiệp vụ kiểm soát thủ tục hành chính; Chỉ thị số 04/CT-UBND ngày 28/7/2015 về việc tăng cường trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan hành chính nhà nước trong công tác cải cách thủ tục hành chính.

Bên cạnh đó, Hội thi là cơ hội để phát huy vai trò, trách nhiệm, tinh thần xung kích của đội ngũ cán bộ, công chức trẻ và đoàn viên thanh niên trong việc tham gia thực hiện Chương trình cải cách thủ tục hành chính nhà nước; tạo môi trường để đoàn viên thanh niên được tham gia đóng góp ý kiến góp phần cùng chính quyền tại cơ quan, đơn vị tìm giải pháp tháo gỡ và giải quyết những vấn đề của tổ chức và cá nhân liên quan đến các thủ tục hành chính, đề ra các giải pháp, ý tưởng sáng tạo phù hợp, góp phần xây dựng một nền hành chính dân chủ, chuyên nghiệp và hiện đại.

Tin mới nhất

Khánh thành Nhà máy NFK Việt Nam tại Khu công nghiệp Thăng Long II(18/12/2019 3:39 CH)

Tổ chức diễn tập phương án chữa cháy, tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ trong Khu công nghiệp Thăng Long...(28/10/2019 10:52 SA)

Khánh thành Nhà máy sản xuất bao bì Tri-wall Vina trong KCN Yên Mỹ II.(22/10/2019 1:10 CH)

Tin liên quan

°
2893 người đang online