Hội thi Báo cáo viên giỏi Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh năm 2019.

Đăng ngày 02 - 10 - 2019
100%

Thực hiện Kế hoạch số 01/BTCHTĐUK ngày 28/8/2019 của Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh về việc tổ chức Hội thi Báo cáo viên cấp Đảng ủy khối năm 2019, sáng ngày 01/10/2019, Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh tổ chức Hội thi Báo cáo viên giỏi năm 2019. Tới dự, động viên và cổ vũ cho Hội thi có đồng chí Trần Thị Thanh Thủy - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Khắc Chí - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh; đồng chí Đỗ Hữu Nhân - Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Xuân Khoát - Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi; các đồng chí đại diện cấp ủy, lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành đoàn thể của tỉnh và các phóng viên Báo Hưng Yên và Đài phát thanh và truyền hình tỉnh.

 

Tham gia Hội thi vòng chung khảo có 05 báo cáo viên xuất sắc đến từ các Chi bộ, Đảng bộ cơ sở trực thuộc Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh gồm: Chi bộ Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh, Chi bộ Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Chi bộ Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tỉnh, Đảng bộ Kho bạc Nhà nước Hưng Yên và Đảng bộ Ngân hàng Nhà nước Hưng Yên.

Các thí sinh trải qua 2 phần thi: Thuyết trình và trả lời câu hỏi của Ban giám khảo. Các phần thi được chuẩn bị chu đáo, nội dung sâu sắc. Các thí sinh mang đến hội thi các chuyên đề về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, liên hệ việc học tập và làm theo tấm gương của Người gắn với nhiệm vụ được giao và trong đời sống của mỗi tập thể, cá nhân; tuyên truyền thực hiện những chủ trương của Đảng, quy định của nhà nước; tuyên truyền về phòng, chống rác thải nhựa... Tham dự Hội thi, thí sinh Vũ Quốc Nghị đại diện cho Chi bộ Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh trình bày phần dự thi "Chi bộ Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh xây dựng ý thức tôn trọng Nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống Nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".

Với sự chuẩn bị công phu, các thí sinh đã thể hiện tốt các nội dung thi của mình. Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì và 2 giải Ba cho các thi sinh dự thi. Thí sinh Vũ Quốc Nghị - Chi bộ Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh đã đạt đồng giải nhì tại cuộc thi.

Hội thi với mục đích nhằm tiếp tục đổi mới phương thức, nâng cao chất lượng và hiểu quả công tác tuyên truyền, đáp ứng yêu cầu, đòi hỏi của bối cảnh, tình hình mới; đưa hoạt động báo cáo viên của Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh ngày càng đi vào nề nếp. Hội thi là dịp để báo cáo viên các đơn vị trau dồi kỹ năng, trao đổi kinh nghiệm thực tiễn, phương pháp truyền đạt hiệu quả  nhằm đưa chủ trương, đường lối, nghị quyết của Đảng vào cuộc sống.

Bên cạnh đó, thông qua Hội thi cũng giúp cấp ủy cơ sở đẩy mạnh việc lãnh đạo, chỉ đạo hoạt động báo cáo viên, công tác tuyên truyền và đánh giá đúng thực chất năng lực, trình độ của báo cáo viên cấp mình quản lý để có kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ báo cáo viên có bản lĩnh chính trị vững vàng, tinh thông về chuyên môn nghiệp vụ và sâu sát cơ sở nhằm đáp ứng yêu cầu công tác tuyên truyền trong tình hình mới.

 

Tin mới nhất

Thu hút đầu tư vào các KCN trên địa bàn tỉnh Hưng Yên trong quý I năm 2020.(06/04/2020 8:29 CH)

Công ty TNHH Toto Việt Nam khởi công xây dựng Nhà máy Toto Việt Nam số 4.(10/02/2020 1:31 CH)

Giải Cầu lông chào mừng Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 -...(07/02/2020 4:59 CH)

°
1176 người đang online