Tổ chức diễn tập phương án chữa cháy, tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ trong Khu công nghiệp Thăng Long II năm 2019.

Đăng ngày 28 - 10 - 2019
100%

Chiều ngày 25 tháng 10 năm 2019, tại Nhà máy Hamaden Việt Nam trong Khu công nghiệp Thăng Long II, Ban Chỉ đạo PCCC&CNCH các Khu công nghiệp tỉnh phối hợp với Công an tỉnh Hưng Yên tổ chức diễn tập phương án chữa cháy, tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ Khu công nghiệp Thăng Long II năm 2019. Về dự buổi diễn tập có ông Vũ Quang Thắng - Phó Trưởng ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh, Phó Trưởng ban chỉ đạo PCCC&CNCH các khu công nghiệp tỉnh; ông Trần Công Quyền - Trung tá, Trưởng Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh; các thành viên Ban chỉ đạo PCCC&CNCH các khu công nghiệp tỉnh cùng đại diện lãnh đạo Công ty TNHH khu công nghiệp Thăng Long II, Công ty TNHH Hamaden Việt Nam và một số cơ quan, doanh nghiệp liên quan.

 

Địa điểm tổ chức diễn tập được thực hiện tại Nhà máy Hamaden Việt Nam do Công ty TNHH Hamaden Việt Nam làm chủ đầu tư trong KCN Thăng Long II, đây là cơ sở chuyên sản xuất, gia công, lắp ráp và đóng gói các linh kiện và phụ tùng của ôtô và môtô, với khoảng 1.900 công nhân viên làm việc 3 ca trong nhà máy. Lực lượng tham gia diễn tập gồm cán bộ, công nhân viên của Nhà máy Hamaden Việt Nam; đội PCCC cơ sở của Công ty TNHH khu công nghiệp Thăng Long II và cán bộ chiến sỹ Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh, Công an huyện Yên Mỹ và Trung tâm y tế huyện Yên Mỹ…

Với tình huống giả định là vào hồi 14 giờ 15 phút ngày 25 tháng 10 năm 2019, xảy ra cháy tại khu vực văn phòng, khu sản xuất của Nhà máy Hamaden Việt Nam. Khi phát hiện có cháy xảy ra, lực lượng chữa cháy cơ sở của nhà máy đã nhanh chóng có mặt, thông báo cho toàn thể cán bộ công nhân viên biết để sơ tán đến nơi an toàn, đồng thời, huy động lực lượng, sử dụng các trang thiết bị PCCC có sẵn và tiến hành các thao tác khống chế đám cháy. Khi đám cháy có nguy cơ lan nhanh, không kiểm soát được, đội PCCC cơ sở của nhà máy thông tin ngay cho lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH và lực lượng chữa cháy của KCN đến hỗ trợ. Sau khi nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an tỉnh đã huy động lực lượng, phương tiện hiện đại đến hiện trường xảy ra cháy, phối hợp với lực lượng PCCC cơ sở triển khai các phương án nhằm dập tắt đám cháy và tổ chức cứu người, cứu tài sản.

Sau khoảng 30 phút tổ chức diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ theo kịch bản đã xây dựng, với tinh thần trách nhiệm, nỗ lực của các lực lượng tham gia diễn tập, buổi diễn tập đã thành công tốt đẹp.

Thông qua buổi diễn tập các lực lượng đã rút kinh nghiệm để tăng cường hơn sự phối hợp chặt chẽ, kịp thời giữa lực lượng chữa cháy chủ lực là Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an tỉnh với Đội PCCC cơ sở KCN Thăng Long II, Đội PCCC cơ sở của Doanh nghiệp và các lực lượng tham gia phối hợp như: Công an huyện, Đồn Công an KCN, Lực lượng Y tế huyện nơi xảy ra cháy…Qua diễn tập cũng giúp các đơn vị và doanh nghiệp chủ động phòng ngừa, ứng phó kịp thời, khắc phục khẩn trương và có hiệu quả các tình huống cháy lớn tại KCN theo phương châm 4 tại chỗ “Chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, vật tư phương tiện tại chỗ, hậu cần tại chỗ”, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do cháy nổ gây ra. Các doanh nghiệp trong KCN đã chú trọng hơn đến xây dựng lực lượng PCCC&CNCH tại các KCN, từng bước đầu tư bổ sung phương tiện, đảm bảo lực lượng, phương tiện thường trực sẵn sàng triển khai công tác chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đạt hiệu quả cao khi xảy ra cháy, nổ lớn tại các KCN. Qua đó góp phần đảm bảo an toàn PCCC cho các doanh nghiệp yên tâm sản xuất, kinh doanh tại các KCN trên địa bàn tỉnh Hưng Yên.

Tin mới nhất

Thu hút đầu tư vào các KCN trên địa bàn tỉnh Hưng Yên trong quý I năm 2020.(06/04/2020 8:29 CH)

Công ty TNHH Toto Việt Nam khởi công xây dựng Nhà máy Toto Việt Nam số 4.(10/02/2020 1:31 CH)

Giải Cầu lông chào mừng Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 -...(07/02/2020 4:59 CH)

°
1199 người đang online