Đăng ngày 08 - 04 - 2019

Ngày 04 tháng 4 năm 2019, tại Khu công nghiệp Yên Mỹ II, tỉnh Hưng Yên, Công ty TNHH Kokwang Industry Việt Nam khởi công xây dựng Nhà máy Kokwang Industry Việt Nam. Dự lễ khởi công có đồng chí Vũ Quang Thắng – Phó trưởng Ban Quản lý các KCN tỉnh Hưng Yên; Ông Bae Yong Sang - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Kokwang Industry Việt Nam cùng đại diện lãnh đạo UBND thị trấn Yên Mỹ, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên và các Nhà thầu thiết kế, thi công xây dựng và một số doanh nghiệp trong KCN Yên Mỹ II.

Dự án xây dựng Nhà máy Kokwang Industry Việt Nam của Công ty TNHH Kokwang Industry Việt Nam tại KCN Yên Mỹ II được Ban Quản lý các KCN tỉnh Hưng Yên cấp Giấy chứng nhận đầu tư ngày 25/12/2018 với mục tiêu Đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất linh kiện ô tô trên phần diện tích đất thuê lại là 11.000 m2; Tổng vón đầu tư của dự án tương đương 3.000.000 (Ba triệu) đô la Mỹ. Chủ đầu tư dự án phấn đấu xây dựng hoàn thành xây dựng, lắp đặt máy móc và đi vào hoạt động chính thức trong tháng 01/2020, khi dự án đi vào hoạt động sẽ cung cấp cho thị trường các loại sản phẩm bu lông, đinh tán, cần van trượt, ống lót, bát khóa cửa…

Nhà máy Kokwang Industry Việt Nam nằm trong KCN Yên Mỹ II, có vị trí địa lý thuận lợi, tiếp giáp Quốc lộ 39; cách Quốc lộ 5A khoảng 5km, nút giao thông đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng khoảng 3km, trung tâm Hà Nội khoảng 30km …; KCN Yên Mỹ II có quy mô diện tích 97,5ha đã được đầu tư xây dựng đồng hộ về hạ tầng kỹ thuật giao thông, cấp thoát nước, cấp điện, thông tin liên lạc, thu gom và xử lý nước thải. KCN bắt bầu tiếp nhận dự án đầu tư từ tháng 5/2018, đến nay đã có 12 dự án trong nước và nước ngoài đầu tư vào KCN; hiện tại đã có 02 dự án đang hoàn thiện để đi vào hoạt động sản xuất, còn lại 10 dự án đang trong quá trình thi công xây dựng. Nhìn chung với tinh thần cải cách hành chính, đồng hành cùng doanh nghiệp của Ban Quản lý các KCN và các đơn vị liên quan đã tạo thuận lợi cho các chủ đầu trong quá trình thực hiện.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo Ban Quản lý các KCN tỉnh Hưng Yên, đồng chí Vũ Quang Thắng -  Phó trưởng Ban Quản lý các KCN đã nhiệt liệt chúc mừng Công ty TNHH Kokwang Industry Việt Nam và tin tưởng, khi dự án hoàn thành và đi vào hoạt động sẽ góp phần tạo thêm việc làm mới cho người lao động, nộp ngân sách nhà nước, góp phần vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Hưng Yên nói riêng và Việt Nam nói chung.

Đồng chí Vũ Quang Thắng cũng đề nghị chủ đầu tư cùng các nhà thầu thi công, giám sát thực hiện thi công đúng tiến độ, đảm bảo an toàn, chất lượng; phối hợp chặt chẽ với Công ty Quản lý khai thác KCN Phố Nối A trong quá trình thi công xây dựng; đồng thời cam kết tạo điều kiện thuận lợi nhất cho nhà đầu tư để sớm đưa dự án đi vào hoạt động và phát huy hiệu quả.