Hưởng ứng và tham gia Ngày Hội hiến máu tình nguyện của Đoàn khối các cơ quan tỉnh năm 2019.

Đăng ngày 24 - 06 - 2019

Thực hiện Kế hoạch số 11-KH/ĐKCQ ngày 07/6/2019 của Ban chấp hành Đoàn khối các cơ quan tỉnh tổ chức “Ngày hội Hiến máu tình nguyên” năm 2019 và hưởng ứng Chương trình Hiến máu tình nguyện năm 2019 với thông điệp "Một giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại", ngày 21/6/2019 tại Trung tâm văn hóa tỉnh Hưng Yên, các đoàn viên và các đoàn viên đã trưởng thành của Chi đoàn Ban Quản lý các KCN tỉnh đã hưởng ứng và tham gia Ngày hội hiến máu tình nguyện do Ban chấp hành Đoàn khối các cơ quan tỉnh phối hợp với Viện huyết học truyền máu Trung ương tổ chức.

Với mục đích tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho đoàn viên thanh niên về ý nghĩa của việc hiến máu tình nguyện, từ đó hiểu rõ, tự nguyện tham gia và vận động mọi người cùng tham gia vào các hoạt động hiến máu tình nguyện, góp phần nâng cao ý thức "tình nguyện vì cộng đồng", các đoàn viên và các đoàn viên đã trưởng thành của Chi đoàn Ban Quản lý các KCN đã vận động cán bộ, đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu được 06 đơn vị máu, trong đó có nhiều cán bộ, đoàn viên đã tham gia hiến máu từ 4 đến 5 lần.

Ngày hội đã thu hút trên 250 cán bộ, đoàn viên, thanh niên và tình nguyện viên đến từ 44 tổ chức cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn khối các cơ quan tỉnh tham gia đăng ký hiến máu tình nguyện. Kết thúc buổi hiến máu, Viện Huyết học truyền máu Trung ương đã thu về được hơn 200 đơn vị máu đạt tiêu chuẩn, góp phần cung cấp cho ngân hàng máu của Viện huyết học và truyền máu Trung ương, một số người rất tích cực tham gia hiến máu nhưng sau khi xét nghiệm sơ bộ thì không đủ điều kiện hiến máu.

Đây là một trong chuỗi các hoạt động của Chi đoàn Ban Quản lý các KCN tỉnh tham gia hưởng ứng trong Chiến dịch tình nguyện Kỳ nghỉ hồng do Ban chấp hành Đoàn khối các cơ quan tỉnh phát động trong snăm 2019.