Khánh thành dây chuyền sản xuất số 5 và 6 thuộc dự án Nhà máy Bông Sen tại KCN Thăng Long II.

Đăng ngày 05 - 09 - 2019

Ngày 04 tháng 9 năm 2019, tại Khu công nghiệp Thăng Long II, tỉnh Hưng Yên, Công ty TNHH Nestlé Việt Nam đã khánh thành và đưa vào hoạt động dây chuyền sản xuất số 5 và 6 thuộc dự án Nhà máy Bông Sen. Tới dự lễ khánh thành có đại diện Đại sứ quán Thụy sỹ tại Việt Nam; các cơ quan Trung ương có đại diện lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Khoa học và công nghệ và Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn; đại diện tỉnh Hưng Yên có ông Đặng Ngọc Quỳnh - Phó chủ tịch thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh, cùng đại diện một số Sở, Ban ngành của tỉnh; Tổng giám đốc Công ty TNHH Nestlé Việt Nam cùng một số doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Dự án Nhà máy Bông Sen được Ban Quản lý các KCN tỉnh cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư từ tháng 12/2015, với tổng vốn đầu tư đăng ký 70 triệu USD và mục tiêu đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất, chế biến và đóng gói các loại thức uống dinh dưỡng với mục tiêu đem lại cuộc sống khỏe mạnh hơn và hạnh phúc hơn cho người tiêu dùng khắp nơi trên thế giới. Chủ đầu tư là Công ty TNHH Nestlé Việt Nam, thuộc Tập đoàn Nestlé (Thụy Sỹ), Tập đoàn Nestlé đã có hơn 150 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực dinh dưỡng và đã đầu tư mở rộng hoạt động kinh doanh trên 190 quốc gia trên thế giới.

Nhằm hiện thực mục tiêu phát triển bền vững và bao trùm tại Việt Nam; sau 2 năm đi vào hoạt động Công ty TNHH Nestlé Việt Nam đã điều chỉnh tăng quy mô công suất từ 66 triệu lít sản phẩm/năm lên 183.526.000 lít sản phẩm/năm và nâng tổng vốn đầu tư lên 110,96 triệu USD, đến nay Công ty TNHH Nestlé Việt Nam đã chính thức đưa 6 dây chuyền sản xuất đi vào hoạt động sản xuất, đảm bảo theo đúng tiến độ đầu tư đã đăng ký.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo tỉnh Hưng Yên, ông Đặng Ngọc Quỳnh - Phó chủ tịch thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh đã nhiệt liệt chúc mừng Công ty TNHH Nestlé Việt Nam và cam kết tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh trên địa bàn tỉnh, tập trung hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi nhất để các nhà đầu tư nước ngoài nói chung và Công ty TNHH Nestlé Việt Nam nói riêng hoạt động sản xuất kinh doanh ổn định và hiệu quả; đồng thời cũng đề nghị Công ty trong quá trình hoạt động phải chấp hành tốt các quy định của pháp luật Việt Nam về đầu tư kinh doanh, lao động và bảo vệ môi trường. Ông Đặng Ngọc Quỳnh tin tưởng rằng, khi dự án đi vào hoạt động ổn định sẽ góp phần giải quyết việc làm cho nhiều người lao động, nộp ngân sách nhà nước, đồng thời cung cấp thức uống dinh dưỡng chất lượng cao cho người tiêu dùng của Việt Nam và khắp nơi trên thế giới, góp phần tích cực vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Hưng Yên nói riêng và Việt Nam nói chung./.