Công ty TNHH Toto Việt Nam khởi công xây dựng Nhà máy Toto Việt Nam số 4.

Đăng ngày 10 - 02 - 2020

Ngày 07 tháng 02 năm 2020, tại Khu công nghiệp Thăng Long II, tỉnh Hưng Yên, Công ty TNHH Toto Việt Nam khởi công xây dựng Nhà máy Toto Việt Nam số 4. Tới dự lễ khởi công xây dựng có ông Đặng Ngọc Quỳnh - Phó chủ tịch thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh Hưng Yên; ông Vũ Quang Thắng – Phó trưởng Ban Quản lý các KCN tỉnh, cùng đại diện một số Sở ngành của tỉnh; Tổng giám đốc TNHH Toto Việt Nam, cùng đại diện lãnh đạo Công ty TNHH khu công nghiệp Thăng Long II, các Nhà thầu thiết kế, thi công xây dựng và một số doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Công ty TNHH Toto Việt Nam được Ban Quản lý các KCN tỉnh Hưng Yên cấp Chứng nhận đầu tư dự án Nhà máy Toto Việt Nam thứ 2 ngày 09/12/2014 với mục tiêu đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất các thiết bị vệ sinh và các phụ kiện liên quan đến thiết bị vệ sinh với tổng vốn đầu tư dự án là 100 triệu đô la Mỹ; Ngày 04/9/2019, Công ty TNHH Toto Việt Nam tiếp tục đăng ký đầu tư dự án Nhà máy Toto Việt Nam thứ 3 với tổng vốn đầu tư của dự án là 136.830.000 đô la Mỹ; các dự án trên đã đi vào hoạt động, tạo công ăn việc làm cho trên 1.500 lao động. Đến nay, Công ty TNHH Toto Việt Nam tiếp tục mở rộng đầu tư xây dựng Nhà máy Toto Việt Nam số 4, nâng tổng vốn đầu tư của các dự án lên 325.124.053 đô la Mỹ, tổng diện tích đất thuê lại là 24,419ha; dự kiến khi hoàn thành dự án Công ty sẽ tiếp nhận khoảng 5.000 lao động vào làm việc tại các nhà máy trong KCN Thăng Long II.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo tỉnh Hưng Yên, ông Đặng Ngọc Quỳnh - Phó chủ tịch thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh đã nhiệt liệt chúc mừng Công ty TNHH Toto Việt Nam và cam kết tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh trên địa bàn tỉnh, tập trung hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi nhất để các nhà đầu tư nước ngoài nói chung và Công ty TNHH Toto Việt Nam nói riêng hoạt động sản xuất kinh doanh ổn định và hiệu quả; đồng thời cũng đề nghị Công ty trong quá trình đầu tư xây dựng phải chấp hành tốt các quy định của pháp luật Việt Nam về quản lý chất lượng công trình, an toàn lao động và bảo vệ môi trường. Ông Đặng Ngọc Quỳnh tin tưởng rằng, khi dự án đi vào hoạt động ổn định sẽ góp phần giải quyết việc làm cho nhiều người lao động, nộp ngân sách nhà nước, góp phần tích cực vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Hưng Yên nói riêng và Việt Nam nói chung./.