Lễ phát động Tết trồng cây xuân Canh Tý, năm 2020 tại KCN Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên.

Đăng ngày 04 - 02 - 2020

Trong không khí chào đón xuân mới Canh Tý, năm 2020, sáng ngày 31/01/2020, tại KCN Yên Mỹ, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên, Công ty Cổ phần phát triển KCN Vigracera Yên Mỹ - Hưng Yên (Chủ đầu tư hạ tầng KCN) đã tổ chức Lễ phát động: “Tết trồng cây Xuân Canh Tý, năm 2020”.

Dự buổi Lễ có Ông Lâm Đức Thuấn - Phó trưởng Ban Quản lý các KCN tỉnh Hưng Yên, Ông Nguyễn Văn Dũng - Phó Chủ tịch UBND huyện Yên Mỹ, đại diện Lãnh đạo Đảng và Chính quyền các xã Tân Lập, xã Trung Hòa, huyện Yên Mỹ và đại diện các đối tác của Công ty Cổ phần phát triển KCN Vigracera Yên Mỹ - Hưng Yên.

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy: “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”. Thấm nhuần lời dạy của Người, Công ty Cổ phần phát triển KCN Vigracera Yên Mỹ - Hưng Yên đã phát động Tết trồng cây, góp phần đảm bảo mật độ cây xanh của KCN theo quy định. Việc trồng cây xanh có vai trò hết sức quan trọng trong bối cảnh tình trạng ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu toàn cầu đang diễn ra mạnh mẽ, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của nhân dân. Cùng với việc đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa, đô thị hóa, thì việc bảo vệ môi trường là hết sức quan trọng, bảo đảm cho sự phát triển bền vững, bảo vệ cuộc sống của nhân dân.

Dự án KCN Yên Mỹ được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chủ trương đầu tư ngày 30/5/2018 với diện tích 280 ha, tổng mức đầu tư là 2.348 tỷ đồng, đã được Ban Quản lý các KCN tỉnh Hưng Yên cấp giấy chứng nhận đầu tư lần đầu ngày 17/7/2018 và dự kiến hoàn thành đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật trong Quý II năm 2023. Dự án mang ý nghĩa phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và góp phần vào công cuộc công nghiệp hoá, hiện đại hoá của đất nước.

Thay mặt các đại biểu dự buổi Lễ, Ông Lâm Đức Thuấn đã lên phát biểu và phát động Tết trồng cây tại KCN. Các đại biểu và đại diện Công ty Cổ phần phát triển KCN Vigracera Yên Mỹ - Hưng Yên đã thực hiện trồng cây xanh tại KCN.

Với hình ảnh, khí thế của buổi Lễ ra quân đầu xuân và số cây được trồng tại KCN Yên Mỹ ngày hôm nay sẽ là một sự khởi đầu mới tốt đẹp cho phong trào trồng cây, chăm sóc cảnh quan, bảo vệ môi trường góp phần xây dựng đất nước phát triển toàn diện, bền vững.