Tổ chức thành công Ngày hội hiến máu tình nguyện lần thứ hai và lần thứ ba năm 2020 tại các KCN trên địa bàn tỉnh

Đăng ngày 22 - 07 - 2020

Tiếp tục thực hiện kế hoạch số 20/KH-UBND ngày 11/02/2020 của UBND tỉnh Hưng Yên về việc tuyên truyền, vận động và tổ chức hiến máu tình nguyện năm 2020; Phát huy các kết quả đã đạt được ở Ngày hội HMTN lần thứ nhất, Trong hai ngày 15 và 16 tháng 7 năm 2020, Ban Quản lý các KCN tỉnh đã chủ trì và phối hợp các đơn vị chức năng, tổ chức thành công Ngày hội HMTN lần thứ hai và thứ ba năm 2020 tại các KCN tỉnh.

Ngày 15/7/2020, tại KCN Dệt May Phố Nối, Ban Quản lý các KCN tỉnh đã phối hợp với Công ty CP Phát triển hạ tầng Dệt May Phố Nối và Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức tổ chức thành công Ngày hội HMTN lần thứ hai năm 2020. Ngày hội đã thu hút được hơn 400 người là đại diện lãnh đạo, tình nguyện viên hiến máu của 12 doanh nghiệp trong KCN (Công ty TNHH Giầy Ngọc Tề; Công ty TNHH Linea Aqua Việt Nam; Công ty TNHH Sản xuất thời trang Dự Phát; Công ty TNHH Regina Micrale International Việt Nam; Công ty TNHH Dệt Nhuộm Jasan (Việt Nam); Công ty TNHH Dệt Kim Vinatex; Công ty CP Công nghiệp Việt Nhật HTJV; Công ty CP Tập đoàn Sơn HT; Công ty TNHH Dụng cụ Anmi; Công ty CP Nhuộm Hà Nội; Công ty TNHH Kim khí Thyssenkrupp Việt Nam) và 01 Ngân hàng trên địa bàn (Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam- Chi nhánh Hưng Yên).

Với sự hỗ trợ tích cực của Công ty CP Phát triển hạ tầng Dệt May Phố Nối, Ngày hội HMTN lần thứ hai đã thành công tốt đẹp. Sau gần 4h tổ chức, Bệnh Viện Hữu nghị Việt Đức đã tiếp nhận được 279 đơn vị máu.

Trong chiều ngày 16/7/2020, tại Công ty TNHH Kyocera Việt Nam, Ban Quản lý các KCN tỉnh Hưng Yên tiếp tục phối hợp với Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương tổ chức thành công Ngày hội HMTN lần thứ ba, KCN Thăng Long II với sự tham gia của hơn 250 người là tình nguyện viên hiến máu của Công ty và một số doanh nghiệp khác. Kết thúc ngày hội, Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương đã thu về 181 đơn vị máu.

Kết thúc 03 Ngày hội hiến máu tình nguyện, khối lượng máu thu về tại các KCN tỉnh là 774 đơn vị máu, đạt 127% so với chỉ tiêu theo Kế hoạch của tỉnh (610 đơn vị). Dự kiến trong các tháng cuối năm 2020, Ban Quản lý các KCN tỉnh sẽ tiếp tục phối hợp với các tổ chức liên quan tổ chức một số Ngày hội HMTN tại KCN Phối Nối A và các doanh nghiệp trong KCN Phố Nối A.