Tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 liên quan đến ca bệnh BN785

Đăng ngày 11 - 08 - 2020
100%

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh Hưng Yên tại Văn bản số 2023/UBND-KGVX ngày 08/8/2020 về việc khẩn trương triển khai các biện pháp phòng, chống dịch liên quan đến ca bệnh BN785 (Bệnh nhân là Giám đốc Công ty cổ phần Thực phẩm Nipponham Việt Nam tại KCN Thăng Long II, thị xãMỹ Hào, tỉnh Hưng Yên); yêu cầu của Sở Y tế tại các Văn bản số 1822/SYT-NVY ngày 28/7/2020 và số1922/SYT-NVY ngày 08/8/2020, về triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnhCovid-19. Nhằm thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và không để dịch bệnh bùng phát trên địa bàn tỉnh. Ngày 11/8/2020, Ban Quản lý các KCN tỉnh ban hành văn bản số 719/BQL-DN đề nghị các Chủ đầu tư kinh doanh hạ tầng KCN, các doanh nghiệp trong các KCN tỉnh thực hiện tốt một số nội dung sau:

 

1. Thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại doanh nghiệp theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế và các cơ quan chức năng: Tổ chức đo thân nhiệt đối với tất cả cán bộ, công nhân và khách đến giao dịch, làm việc; Bố trí bồn rửa tay bằng nước sạch, xà phòng, giấy khô lau tay hoặc cung cấp các sản phẩm vệ sinh rửa tay khô có chứa cồn tại cổng vào và các khu vực phòng ban, nơi thay đồ của cán bộ, nhân viên theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế; ...

Tuyên truyền cho toàn thể người lao động trong doanh nghiệp nâng cao ý thức, trách nhiệm trong công tác phòng, chống dịch bệnhCovid-19: Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng và nước hoặc dung dịch rửa tay chứa cồn; Đeo khẩu trang và giữ khoảng cách an toàn với những người đang ho hoặc hắt hơi; Khi ho hoặc hắt hơi, hãy dùng khăn giấy hoặc gập khuỷu tay lại để che mũi và miệng; Không chạm tay vào mắt, mũi, miệng; Hạn chế có mặtở những nơi tập trung đông người;Cài đặt ứng dụng Bluezone trên điện thoại thông minh (nếu có) để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễmCovid-19; ...

2. Chủ động rà soát và yêu cầu các cán bộ, công nhân từ Đà Nẵng, Quảng Ngãivềtrong thời gian chưa đủ thời hạn 14 ngày trở lại đâyhoặc có tiếp xúc Vòng 1 (F1) với ca bệnh BN785 và tiếp xúc vòng 2 (F2), vòng 3 (F3) liên quan đếnca bệnh BN785 (Có danh sách kèm theo)hoặc có tiếp xúc với các bệnh nhân đã được xác định nhiễm Covid-19, phải thực hiện nghiêm túc việc khai báo y tế(trực tuyến tại https://tokhaiyte.vn hoặc trên ứng dụng NCOVI), thông báo cho chính quyền hoặc y tế địa phương và tự cách ly theo dõi sức khỏe 14 ngày tại nhà; khi bị  sốt, ho và khó thở, ... cần báo ngay cho cơ sở y tế đại phương để có biện pháp xử lý kịp thời.

3. Đối với doanh nghiệp liền kề“Nhà máy sản xuất, gia công và chế biến thực phẩm” củaCông ty cổ phần Thực phẩm Nipponham Việt Nam tại Lô M5, KCN Thăng Long II, phường Dị Sử, thị xã Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yênhoặc có người tiếp xúc liên quan đến ca bệnh BN785 đến giao dịch, làm việc tại doanh nghiệp,cầnchủ động phối hợp với cơ sở y tế tại địa phương để tổ chức khử trùng, tiêu độc tại các điểm có nguy cơ.

Ban Quản lý các KCN tỉnh Hưng Yên đề nghịchủ đầu tư kinh doanh hạ tầng KCNvà các doanh nghiệp trong các KCN nghiêm túcthực hiện./.

Chi tiết công văn số 719/BQL-DN

Tin mới nhất

Thông báo về việc tạm ngừng cấp Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa mẫu D cho hàng hóa sản xuất...(25/09/2020 1:41 CH)

Quán triệt, tuyên truyền triển khai Công điện khẩn số 2137/CĐ-CTUBND ngày 18/8/2020 của Chủ tịch...(20/08/2020 9:52 SA)

Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 xâm nhập vào tỉnh(17/08/2020 10:23 SA)

°
429 người đang online