Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 xâm nhập vào tỉnh

Đăng ngày 17 - 08 - 2020

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh Hưng Yên tại Chỉ thị số 15/CT-UBND ngày 15/8/2020 về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Hưng Yên trong giai đoạn mới; Văn bản số 2121/UBND-KGVX ngày 15/8/2020 về tăng cường phòng, chống dịch Covid19 xâm nhập vào tỉnh, Ban Quản lý các KCN tỉnh yêu cầu các Chủ đầu tư kinh doanh hạ tầng KCN, các doanh nghiệp trong các KCN tỉnh thực hiện một số nội dung sau:

1. Thường xuyên cập nhật, tổng hợp và thực hiện khai báo y tế, kiểm soát y tế hàng ngày đối với các lao động từ tỉnh Hải Dương đến làm việc tại doanh nghiệp và đi về trong ngày. Tuyên truyền, yêu cầu người lao động đã từng đến Nhà hàng Thế giới bò tươi (số 36 Ngô Quyền, Tp Hải Dương, tỉnh Hải Dương) từ ngày 10/7/2020 đến nay; người tiếp xúc gần vòng 1 (F1), vòng 2 (F2) với 6 ca bệnh (751, 867, 906, 907, 908, 963) phải thông báo với chính quyền địa phương, trạm y tế xã/phường/thị trấn gần nhất (hoặc nới cư trú) để được hướng dẫn, có biện pháp xử lý kịp thời.

2. Thực hiện nghiêm các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại doanh nghiệp như: trang bị và bố trí đầy đủ các thiết bị, dụng cụ phòng hộ cho người lao động (khẩu trang, dung dịch rửa tay, sát khuẩn, ...); đo thân nhiệt cho toàn bộ người lao động và khách đến làm việc, giao dịch; định kỳ phun thuốc tiêu độc, khử trùng tại doanh nghiệp. Yêu cầu người lao động thường xuyên rửa tay , đeo khẩu trang và đảm bảo khoảng cách tối thiểu 1m khi tiếp xúc. Đối với các doanh nghiệp có sử dụng phương tiện vận chuyển để đưa đón người lao động từ địa phương có dịch về tỉnh Hưng Yên phải: đo thân nhiệt cho người lao động trước khi lên xe; bố trí dung dịch rửa tay, sát khuẩn và yêu cầu đeo khẩu trang trong suốt quá trình trên xe.

3. Ngoài ra, để đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh được ổn định và không bị gián đoạn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, đề nghị các doanh nghiệp nghiên cứu: Lập phương án sử dụng nhân sự dự phòng thay thế (khi cần) đối với người lao động đi về hàng ngày với địa phương có dịch; tạm dừng hoặc hạn chế tối đa các hoạt động hội nghị, hội thảo đông người, gặp gỡ khách hàng có yếu tố liên quan đến địa phương có dịch; sử dụng các biện pháp họp trực tuyến online thay thế các hình thức gặp mặt trực tiếp;…

Ban Quản lý các KCN tỉnh Hưng Yên đề nghị chủ đầu tư kinh doanh hạ tầng KCN và các doanh nghiệp trong các KCN nghiêm túc thực hiện./.

Chi tiết công văn số 743/BQL-DN