Chi đoàn Ban Quản lý các KCN tỉnh chung tay phòng, chống dịch CoVid - 19 tại cơ quan.

Đăng ngày 07 - 09 - 2020

Đại dịch Covid - 19 đã lan rộng trên toàn thế giới, hiện tại đã ghi nhận hơn 27 triệu ca mắc, gần 900 trăm ca tử vong, ảnh hưởng nghiêm trọng đến các hoạt động kinh tế - xã hội trên phạm vi toàn cầu. Tại Việt Nam, từ ngày 25/7/2020 dịch bệnh tái bùng phát từ ổ dịch tại thành phố Đà Nẵng, lây lan ra 14 tỉnh, thành phố với trên 440 ca mắc, hơn 20 ca tử vong. Các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Hải Dương, Hà Nam, Thái Bình tiếp giáp với tỉnh Hưng Yên đã có ca bệnh dương tính, đặc biệt ổ dịch tại thành phố Hải Dương, từ 0 giờ ngày 14/8/2020 thành phố Hải Dương thực hiện cách ly toàn xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ.

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, Ban chỉ đạo tỉnh về phòng, chống dịch CoVid - 19 và Chi bộ, Lãnh đạo Ban Quản lý các KCN tỉnh, BCH Chi đoàn đã ban hành Kế hoạch số 16 -KH/ĐTN ngày 26/8/2020 tổ chức phong trào "Tuổi trẻ Ban Quản lý các KCN tỉnh chung tay phòng, chống dịch CoVid - 19" nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên trong công tác phòng, chống dịch Covid - 19 tại cơ quan.

Tại các cuộc sinh hoạt, đoàn viên thanh niên tiếp tục được BCH Chi đoàn tuyên truyền, quán triệt sâu sắc quan điểm “chống dịch như chống giặc”; tiếp tục thực hiện nghiêm lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, chỉ đạo của Trung ương Đảng, Quốc hội, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ; chỉ đạo, hướng dẫn của Ban Chỉ đạo quốc gia và của Bộ Y tế; chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh về phòng, chống dịch CoVid - 19, trọng tâm là: Chỉ thị số 19/CT-TTg ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ, Chỉ thị 15/CT-CTUBND ngày 17/8/2020 tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Hưng Yên, Công điện khẩn 2137/CĐ-CTUBND của Chủ tịch UBND tỉnh về tăng cường các biện pháp phòng chống Covid -19 trước những diễn biến mới của tình hình dịch bện trên địa bàn tỉnh; nắm bắt được các mức xử phạt vi phạm quy định về phòng chống dịch theo Nghị định số 176/2013/NĐ-CP ngày 14/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế, các mức xử lý hình sự theo quy định của Bộ luật Hình sự và các quy định liên quan khác.

Đoàn viên Chi đoàn đã phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, tích cực tham gia hưởng ứng phong trào bằng những phần việc cụ thể như: 100 % đoàn viên thanh đã cài đặt và sử dụng phần mềm Bluezone trên điện thoại thông minh; đảm nhận phần việc “Trực kiểm soát và ghi Phiếu khai y tế đối với các tổ chức, cá nhân đến làm việc tại cơ quan".

Trong quá trình trực kiểm soát người đến làm việc tại cơ quan, các đoàn viên đã thực hiện đo thân nhiệt người vào cơ quan làm việc, yêu cầu mọi người thường xuyên đeo khẩu trang và giữ khoảng cách tối thiểu 1 m khi giao tiếp; đồng thời, phát tờ rơi ruyên truyền, vận động, hướng dẫn tổ chức, cá nhân đến làm việc tại Ban thực hiện nghiêm, đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo đúng hướng dẫn của ngành y tế; khai báo đúng, đầy đủ thông tin tại Phiếu khai báo y tế; hướng dẫn cài đặt và sử dụng phần mềm Bluezone để phòng chống dịch CoVid - 19.

Bên cạnh đó, các đoàn viên thanh niên đã thường xuyên tích cực dọn vệ sinh cơ quan, chăm sóc cây xanh, bồn hoa trong khuôn viên và bên ngoài cơ quan và thường xuyên việc lau rửa cầu thang, tay nắm cửa bằng dung dịch diệt khuẩn.

Phong trào "Tuổi trẻ Ban Quản lý các KCN tỉnh chung tay phòng, chống dịch CoVid-19" là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, đã và đang lan tỏa trong Chi đoàn. Những hoạt động của đoàn viên thanh niên Chi đoàn tuy nhỏ nhưng mang giá trị nhân văn sâu sắc, thể hiện rõ trách nhiệm của tuổi trẻ đối với cộng đồng. Phát huy tinh thần xung kích của thanh niên, thời gian tới, BCH Chi đoàn sẽ tiếp tục phối hợp với Đoàn khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh đẩy mạnh các hoạt động phòng, chống dịch bệnh CoVid - 19 theo hướng phát huy vai trò của đoàn viên gắn với các hoạt động thiết thực, sáng tạo hơn; qua đó, góp phần ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh CoVid-19.