Tổ chức thành công Ngày hội hiến máu tình nguyện lần thứ 7 năm 2022 tại Công ty TNHH Kyocera Việt Nam trong KCN Thăng Long II.

Đăng ngày 08 - 08 - 2022

Tiếp tục thực hiện Kế hoạch số 08/KH-UBND ngày 12/01/2022 của UBND tỉnh về tuyên truyền, vận động và tổ chức hiến máu tình nguyện tỉnh năm 2022 và Kế hoạch số 01/KH-BCĐHMKCN của Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện các KCN tỉnh về tuyên truyền, vận động và tổ chức hiến máu tình nguyện trong các KCN tỉnh năm 2022, chiều ngày 03/8/2022, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện các KCN tỉnh đã chủ trì, phối hợp với Viện Huyết học và Truyền máu Trung Ương tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện lần thứ 7 tại Công ty TNHH Kyocera Việt Nam. Tới dự động viên người lao động tham gia hiến máu tình nguyện có Ông Vũ Quốc Nghị - Phó Trưởng Ban Quản lý các KCN tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo và các thành viên Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện các KCN tỉnh.

Trong những năm qua, Công ty TNHH Kyocera Việt Nam luôn là một trong những đơn vị hưởng ứng nhiệt tình phong trào hiến máu tình nguyện và trở thành hoạt động thường niên của Công ty từ năm 2016 đến nay. Năm nay là năm thứ 7 tổ chức hiến máu tình nguyện tại Công ty. Năm 2022, với sự tuyên truyền tích cực của Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện các KCN tỉnh và sự tạo điều kiện thuận lợi của Ban Giám đốc Công ty, ngày hội đã thu hút trên 250 người tham dự, trong đó có nhiều chuyên gia Nhật Bản và nhiều người lao động đã tham gia hiến máu từ 3 đến 5 lần.

Tham gia ngày hội hiến máu tình nguyện, anh Ota Ikuhiro (người Nhật Bản) chia sẻ: Tôi có thói quen tham gia hiến máu ở Nhật Bản và khi sang Việt Nam làm việc, tôi cũng đã tích cực tham gia hiến máu. Đến nay, tôi đã tham gia 14 lần hiến máu, sau mỗi lần hiến máu tôi cảm thấy sức khỏe mình bình thường, mà mỗi lần hiến máu cũng là đợt để kiểm tra biết rõ hơn về sức khỏe của mình, được các bác sỹ đo huyết áp kiểm tra sức khỏe...

Kết thúc Ngày hội hiến máu, Viện Huyết học và Truyền máu Trung Ương đã tiếp nhận được 205 đơn vị máu đạt tiêu chuẩn, góp phần cung cấp cho ngân hàng máu của bệnh viện. Như vậy, sau 07 đợt tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện trong các KCN trên địa bàn tỉnh năm 2022, đến thời điểm hiện tại khối lượng máu được tiếp nhận là 1276 đơn vị máu. Dự kiến ngày 12/8/2022, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện các KCN tỉnh sẽ tiếp tục phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức một số Ngày hội Hiến máu tại Công ty TNHH Điện tử Canon Việt Nam trong KCN Phố Nối A.