Ngày hội hiến máu tình nguyện "Một giọt máu - Triệu tấm lòng" tại KCN Thăng Long II.

Ngày 16/5/2023, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện các KCN tỉnh phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung Ương tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện tại KCN Thăng Long II. Tới dự động viên người lao động và trực tiếp tham gia hiến máu tình nguyện có Ông Vũ Quốc Nghị - Phó Trưởng Ban Quản lý các KCN tỉnh , Trưởng Ban Chỉ đạo và và các thành viên Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện các KCN tỉnh.

Với thông điệp “Một giọt máu - Triệu tấm lòng”, ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2023 tại KCN Thăng Long II đã thu hút sự tham gia gần 600 cán bộ, công nhân viên, người lao động, tình nguyện viên đến từ 35 doanh nghiệp trong KCN Thăng Long II. Do có sự chuẩn bị tốt nên công tác tổ chức hiến máu được thực hiện khoa học, bài bản. Kết thúc ngày hội hiến máu, Viện Huyết học - Truyền máu Trung Ương đã tiếp nhận được 471 đơn vị máu đạt tiêu chuẩn. 

Tham gia ngày hội hiến máu tình nguyện, chị Phạm Thị Hồng Thu (Công ty TNHH Nikkiso Việt Nam) chia sẻ: Đến nay, bản thân đã tham gia 5 lần hiến máu, sau mỗi lần hiến máu cảm thấy sức khỏe mình bình thường. Khi nhận được kế hoach tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện, bản thân chị và người lao động trong Công ty rất hào hứng. Chị đã tích cực tuyên truyền vận động, thông báo tới toàn thể người lao động về các hoạt động hiến máu qua Bảng tin, Zalo Công ty, Facebook cá nhân; tham mưu Ban lãnh đạo Công ty tạo điều kiện về thời gian, sắp xếp và đưa người lao động của Công ty tham gia hiến máu tình nguyện do Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện các KCN tỉnh tổ chức.

Những giọt máu đào được cán bộ, công nhân viên, người lao động và các tình nguyện viên hiến tặng hôm nay sẽ góp phần đem lại niềm tin và trao đời sự sống cho những người bệnh. Đây cũng là dịp giáo dục truyền thống tương thân tương ái cho mọi người trong phong trào hiến máu nhân đạo, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng.

Một số hình ảnh tại Ngày hội hiến máu trong KCN Thăng Long II vào ngày 16/5/2023:

 

Đào Công Văn.

Ban chỉ đạo vận động HMTN các khu công nghiệp tỉnh.