Tiếng Anh
 

 

 

Tình hình giải quyết hồ sơ

Công khai gửi nhận văn bản

Hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật về bảo vệ môi trường KCN năm 2017, chuyên đề "Thu gom, xử lý khí thải trong quá trình sản xuất của các doanh nghiệp đang hoạt động trong các KCN trên địa bàn tỉnh"

Đăng ngày 30 - 06 - 2017

Ngày 28/6/2017, Ban quản lý các KCN tỉnh Hưng Yên đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật về bảo vệ môi trường khu công nghiệp năm 2017 với chuyên đề "Thu gom, xử lý khí thải trong quá trình sản xuất của các doanh nghiệp đang hoạt động trong các KCN trên địa bàn tỉnh".

 

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có Ông Lâm Đức Thuấn - Phó Trưởng Ban quản lý các KCN. Tham dự Hội nghị còn có Ông Nguyễn Trường Huynh - chuyên gia Cục Kiểm soát ô nhiễm - Tổng cục Môi trường trực tiếp giảng, thuyết trình tại Hội nghị; Ông Nguyễn Kim Bảng - Phó Chủ tịch UBND huyện Mỹ Hào; Ông Ngô Xuân Hiếu - Phó Chi cục trưởng Chi cục Bảo vệ môi trường - Sở Tài nguyên và môi trường; đại diện Phòng tài nguyên và môi trường các huyện Mỹ Hào, Văn Lâm, Yên Mỹ và trên 100 đại biểu là đại diện lãnh đạo, cán bộ chuyên môn làm công tác môi trường của các chủ đầu tư hạ tầng và các doanh nghiệp trong KCN.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Ông Lâm Đức Thuấn - Phó Trưởng Ban quản lý các KCN đã nhấn mạnh: Hiện nay trên địa bàn tỉnh Hưng Yên đã có 04 KCN đi vào hoạt động với trên 330 dự án đầu tư. Trong các dự án đã đi vào hoạt động, thì có nhiều dự án phát sinh khí thải có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường nếu không được kiểm soát tốt như dự án sản xuất phôi thép, các dự án sản xuất linh kiện, thiết bị điện, điện tử, các dự án có công đoạn mạ và các dự án có sử dụng lò hơi...Trong thời gian qua, qua theo dõi, giám sát hoạt động các doanh nghiệp cho thấy có nhiều Doanh nghiệp chưa thực hiện tốt việc kiểm soát và xử lý khí thải; xử lý khí thải chưa đảm bảo tiêu chuẩn, quy chuẩn gây ảnh hưởng đến môi trường xung quanh và các doanh nghiệp liền kề. Chính vì vậy, việc tổ chức Hội nghị chuyên đề "Thu gom, xử lý khí thải trong quá trình sản xuất của các doanh nghiệp đang hoạt động trong các KCN trên địa bàn tỉnh" là hết sức cần thiết, nhằm tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật hiện hành về kiểm soát khí thải công nghiệp trong quá trình hoạt động sản xuất, kinh doanh của các Doanh nghiệp.

Tại Hội nghị, các đại biểu tham dự đã được nghe chuyên gia của Cục Kiểm soát ô nhiễm - Tổng cục Môi trường truyền đạt các quy định của pháp luật về quản lý, kiểm soát khí thải công nghiệp của các cơ sở sản xuất, kinh doanh quy định trong Luật Bảo vệ môi trường năm 2014, Nghị định số 38/2015/NĐ-CP ngày 24/04/2015 của Chính phủ về quản lý chất thải và phế liệu, Thông tư số 31/2016/TT-BTNMT ngày 14/10/2016 của Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường về việc bảo vệ môi trường cụm công nghiệp, khu kinh doanh, dịch vụ tập trung, làng nghề và cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ... Và hướng dẫn về nghiệp vụ về quy trình kiểm soát và lấy mẫu khí thải trong Thông tư số 40/2015/TT-BTNMT ngày 17/8/2015 của Bộ Tài nguyên và Môi trường về quy trình kỹ thuật quan trắc khí thải... 

Tiếp đó, Hội nghị đã dành thời gian để các cơ quan quản lý nhà nước trao đổi, giải đáp các thắc mắc từ các doanh nghiệp. Ban tổ chức Hội nghị đã tiếp nhận khoảng 10 câu hỏi từ các Công ty TNHH Quản lý khai thác KCN Phố Nối A, Công ty TNHH Rodax Việt Nam, Công ty TNHH Matsuda Sangyo (Việt Nam), Công ty TNHH một thành viên thép Hòa Phát... Trên cơ sở đó, đại diện các cơ quan quản lý nhà nước đã giải đáp và trả lời đầy đủ các câu hỏi từ phía các Doanh nghiệp.

Thông qua Hội nghị chuyên đề này, các đại biểu đã nắm bắt được các quy định về quản lý, thu gom, xử lý khí thải và việc vận hành thường xuyên liên tục, đúng quy trình, quy phạm kỹ thuật các công trình xử lý khí thải. Qua đó bổ sung kiến thức, kinh nghiệm để các Doanh nghiệp áp dụng, triển khai thực hiện tốt hơn, có hiệu quả hơn các quy định về bảo vệ môi trường trong quá trình hoạt động của dự án góp phần ngăn ngừa, hạn chế các sự cố môi trường và các vi phạm pháp luật trong lĩnh vực bảo vệ môi trường trong thời gian tới.

Theo Kế hoạch, Ban Quản lý các KCN sẽ tiếp tục tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật về bảo vệ môi trường với chuyên đề "Thu gom, xử lý và đấu nối nước thải trong quá trình hoạt động của các Doanh nghiệp trong các KCN" dự kiến vào tháng 10 năm 2017.

Tin mới nhất

Hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật về bảo vệ môi trường và cải cách hành chính trong các...(21/06/2022 2:52 CH)

Hội nghị tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về bảo vệ môi trường và tài nguyên nước trong...(15/07/2020 11:52 SA)

Bộ Tài nguyên và Môi trường ban hành Bộ chỉ số đánh giá kết quả bảo vệ môi trường của các tỉnh,...(04/11/2019 3:59 CH)

Tin liên quan

°
1189 người đang online