Tiếng Anh
 

 

 

Tình hình giải quyết hồ sơ

Công khai gửi nhận văn bản

Hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật về bảo vệ môi trường KCN năm 2018, chuyên đề "Quy định về bảo vệ môi trường đối với các dự án hoạt động trong các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh".

Đăng ngày 05 - 07 - 2018

Thực hiện Kế hoạch số 134/KH-BQL ngày 12/02/2018 triển khai thực hiện tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường cho các Doanh nghiệp trong các KCN trên địa bàn tỉnh năm 2018, ngày 28/6/2018, Ban Quản lý các KCN đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật về bảo vệ môi trường khu công nghiệp năm 2018 với chuyên đề "Quy định về bảo vệ môi trường đối với các dự án hoạt động trong các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh".

 

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có Ông Lâm Đức Thuấn - Phó trưởng Ban Quản lý các KCN. Tham dự Hội nghị còn có Ông Hoàng Văn Vy - Phó Cục trưởng Cục bảo vệ môi trường miền Bắc - Tổng cục Môi trường trực tiếp giảng, thuyết trình tại Hội nghị; Ông Đào Quang Minh - Phó Chủ tịch UBND huyện Mỹ Hào; Ông Ngô Xuân Hiếu - Phó Chi cục trưởng Chi cục bảo vệ môi trường - Sở Tài nguyên và Môi trường; đại diện Phòng tài nguyên và môi trường các huyện: Mỹ Hào, Văn Lâm, Yên Mỹ và trên 80 đại biểu là đại diện lãnh đạo, cán bộ chuyên môn làm công tác môi trường của các Chủ đầu tư hạ tầng và các doanh nghiệp trong các KCN.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Ông Lâm Đức Thuấn - Phó trưởng Ban Quản lý các KCN đã nhấn mạnh: Cùng với quá trình chuyển dịch cơ cấu kinh tế, đẩy mạnh tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa của cả nước thì sự phát triển, hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh cũng đã và đang bộc lộ những mặt trái của sự phát triển, nhất là vấn đề gây ô nhiễm môi trường, gây suy thoái môi trường. Vì vậy, việc tuyên truyền, phổ biến pháp luật về bảo vệ môi trường nói chung và bảo vệ môi trường khu công nghiệp nói riêng là cần thiết nhằm góp phần tích cực trong công tác ngăn ngừa, hạn chế, xử lý những hành vi vi phạm pháp luật và nâng cao ý thức trách nhiệm của xã hội trong công tác bảo vệ môi trường, cải thiện chất lượng môi trường.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe Ông Hoàng Văn Vy - Phó Cục trưởng Cục bảo vệ môi trường miền Bắc tuyên truyền, giới thiệu những nội dung cơ bản của Luật bảo vệ môi trường năm 2014, Nghị định số 38/2015/NĐ-CP ngày 24/04/2015 của Chính phủ về quản lý chất thải và phế liệu, Thông tư số 36/2015/TT-BTNMT ngày 30/6/2015 của Bộ Tài nguyên và Môi trường về quản lý chất thải nguy hại, Thông tư 35/2015/TT-BTNMT ngày 30/6/2015 của Bộ Tài nguyên và Môi trường về bảo vệ môi trường KKT, KCN, KCX, KCCC. Tiếp đó, Ông Nguyễn Duy Loát - Phó trưởng phòng Quản lý Tài nguyên và Môi Trường - Ban Quản lý các KCN đã tuyên truyền, phố biến các các quy định về bảo vệ môi trường của tỉnh: Quyết định số 28/2017/QĐ-UBND ngày 05/12/017 của UBND tỉnh quy định bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh; Quyết định số 409/QĐ-UBND ngày 05/12/2018 của UBND tỉnh về các thông số quan trắc nước thải liên tục, tự động của các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ trên địa bàn tỉnh.

Hội nghị đã dành thời gian để trao đổi, giải đáp các thắc mắc liên quan đến công tác bảo vệ môi trường trong quá trình hoạt động của các Doanh nghiệp trong các khu công nghiệp về công tác thu gom, phân loại, lưu giữ và xử lý chất thải thông thường, chất thải nguy hại; việc hợp đồng với đơn vị có chức năng hoạt động dịch vụ quan trắc môi trường...từ các câu hỏi của các Công ty TNHH Jang jung Vina, Công ty Cổ phần Uniben, Công ty Cổ phần thực phẩm dinh dưỡng Nutifood Việt Nam, Công ty cổ phần thực phẩm Nipponham...Trên cơ sở đó, Ban tổ chức và các chuyên gia đã giải đáp và trả lời đầy đủ các câu hỏi, thắc mắc từ phía các Doanh nghiệp.

Cũng tại Hội nghị, các đại biểu tham dự được Ban Quản lý các KCN phát Sổ tay hướng dẫn nghiệp vụ về công tác bảo vệ môi trường khu công nghiệp, với mục đích giới thiệu và cung cấp, hướng dẫn cho các Doanh nghiệp các quy định hiện hành về bảo vệ môi trường khu công nghiệp mà Doanh nghiệp cần biết, phải thực hiện lúc dự án chuẩn bị đầu tư và trong suốt quá trình hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ của dự án.

Thông qua Hội nghị lần này, các Doanh nghiệp đã nắm bắt được các quy định mới của Luật Bảo bảo vệ môi trường năm 2014, các Nghị định, Thông tư về bảo vệ môi trường khu công nghiệp, các quy định về bảo vệ môi trường của tỉnh. Từ đó góp phần nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm trong công tác bảo vệ môi trường; nâng cao hiệu quả thực thi các văn bản quy phạm pháp luật trong lĩnh vực bảo vệ môi trường; ngăn ngừa, hạn chế các vi phạm pháp luật trong lĩnh vực bảo vệ môi trường vì mục tiêu phát triển bền vững.

Tin mới nhất

Hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật về bảo vệ môi trường và cải cách hành chính trong các...(21/06/2022 2:52 CH)

Hội nghị tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về bảo vệ môi trường và tài nguyên nước trong...(15/07/2020 11:52 SA)

Bộ Tài nguyên và Môi trường ban hành Bộ chỉ số đánh giá kết quả bảo vệ môi trường của các tỉnh,...(04/11/2019 3:59 CH)

Tin liên quan

°
1232 người đang online