Hội nghị tập huấn Vệ sinh An toàn lao động và những điểm mới của Bộ Luật lao động năm 2019.

Đăng ngày 05 - 06 - 2020
100%

Ngày 02/6/2020, Ban Quản lý các KCN tỉnh đã phối hợp với Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức Hội nghị tập huấn Vệ sinh An toàn lao động và những điểm mới của Bộ Luật lao động năm 2019 cho các Doanh nghiệp KCN trên địa bàn tỉnh.

 

Dự và chỉ đạo Hội nghị có bà Hồ Thị Kim Ngân- Phó Trưởng ban Quan hệ lao động, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và ông Vũ Quốc Nghị - Phó trưởng Ban Quản lý các KCN tỉnh Hưng Yên. Tham dự Hội nghị còn có hơn 60 đại biểu là đại diện lãnh đạo, cán bộ an toàn, vệ sinh viên của các doanh nghiệp KCN.

Hội nghị được nghe Ông Đỗ Việt Đức- chuyên viên chính, Ban Quan hệ lao động, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam giới thiệu chuyên đề về Quản lý và Kiểm soát yếu tố nguy hiểm, có hại tại nơi làm việc. Trong đó, đã đi sâu vào phân tích, đánh giá nguyên nhân gây ra tai nạn lao động trong sản xuất, nhóm bệnh nghề nghiệp ở nơi sản xuất, nhóm yếu tố cơ bản nguy hiểm trong quá trình sản xuất… Từ đó gợi mở một số giải pháp cho các doanh nghiệp nhằm quản lý, kiểm soát yếu tố nguy hiểm, có hại gây tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp tại nơi làm việc. Cũng tại Hội nghị, các đại biểu cũng được nghe Ông Phan Nghiêm Long - chuyên viên chính, Ban Quan hệ lao động, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam giới thiệu những nội dung cơ bản tổng quát của Bộ luật Lao động năm 2019, những điểm mới, điểm khác biệt giữa Bộ luật Lao động năm 2012 và Bộ luật Lao động năm 2019.

Tại Hội nghị, các chuyên gia đã trao đổi, giải đáp các thắc mắc về việc thực hiện Bộ Luật Lao động năm 2019 tới đây và cũng như việc tổ chức thực hiện các giải pháp nhằm quản lý, kiểm soát yếu tố nguy hiểm, có hại tại nơi làm việc nhằm tuân thủ đúng pháp luật, bảo vệ sức khỏe người lao động… của các đại biểu dự hội nghị, như đại diện của Công ty TNHH Daikin Air Conditioning Việt Nam; Công ty TNHH Hoya Glass Disk Việt Nam II, Công ty CP nhựa Opec...

Thông qua Hội nghị, các đại biểu đã nắm chắc được những điểm mới của Bộ luật Lao động năm 2019 (có hiệu lực từ ngày 01/01/2021); các yếu tố nguy hiểm, có hại tại nơi sản xuất phát sinh trong quá trình hoạt động để có giải pháp khắc phục nhằm đảm bảo an toàn lao động, bảo vệ sức khỏe người lao động, cũng như triển khai thực hiện các quy định mới của Bộ luật Lao động năm 2019./.

Tin mới nhất

Hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật về bảo vệ môi trườngtrong các khu công nghiệp trên địa...(15/11/2022 2:32 CH)

Hội nghị tập huấn Nâng cao kỹ năng đăng ký, khai thác, quản lý và phát triển tài sản trí tuệ của...(13/10/2022 4:28 CH)

Thông tin hỗ trợ tài chính cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) từ Quỹ Phát triển doanh nghiệp...(07/10/2022 1:39 CH)

°
884 người đang online