Quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong cơ quan nhà nước khi sử dụng mạng xã hội.

Đăng ngày 30 - 06 - 2021
100%

Ngày 17/6/2021, Bộ Thông tin và Truyền thông đã ban hành Bộ quy tắc ứng xử trên mạng xã hội kèm theo Quyết định số 874/QĐ-BTTTT. Quyết định số 874/QĐ-BTTTT ngày 17/6/2021 có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký. Trong đó, tại Điều 4 và Điều 5 quy định về Quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong cơ quan nhà nước khi sử dụng mạng xã hội như sau:

 

1. Trước khi đăng ký, tham gia mạng xã hội cần cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong cơ quan nhà nước tìm hiểu và tuân thủ các điều khoản hướng dẫn sử dụng.

2. Nên sử dụng họ, tên thật của cá nhân khi đăng ký tài khoản mạng xã hội để xác thực đầu mối liên lạc khi tham gia, sử dụng mạng xã hội.

3. Tự quản lý, bảo mật tài khoản facebook và nhanh chóng thông báo tới các cơ quan chức năng, nhà cung cấp dịch vụ khi tài khoản cá nhân bị mất quyền kiểm soát, bị giả mạo, lợi dụng và sử dụng vào mục đích không lành mạnh; ảnh hưởng đến an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội, ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

4. Chia sẻ những thông tin có nguồn chính thống, đáng tin cậy.

5. Có các hành vi, ứng xử phù hợp với những giá trị đạo đức, văn hóa, truyền thống của dân tộc Việt Nam; không sử dụng từ ngữ gây thù hận, kích động bạo lực, phân biệt vùng miền, giới tính, tôn giáo.

6. Không đăng tải những nội dung vi phạm pháp luật, các thông tin xúc phạm danh dự, nhân phẩm ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp của các tổ chức, cá nhân khác; sử dụng ngôn ngữ phản cảm, vi phạm thuần phong mỹ tục; tung tin giả, tin sai sự thật; quảng cáo, kinh doanh dịch vụ trái phép... gây bức xúc trong dư luận xã hội, ảnh hưởng đến trật tự an toàn xã hội.

7. Khuyến khích sử dụng mạng xã hội để tuyên truyền, quảng bá về đất nước - con người, văn hóa tốt đẹp của Việt Nam, chia sẻ thông tin tích cực, những tấm gương người tốt - việc tốt.

8. Vận động người thân trong gia đình, bạn bè, những người xung quanh tham gia giáo dục, bảo vệ trẻ em, trẻ vị thành niên sử dụng mạng xã hội một cách an toàn, lành mạnh.

9. Thực hiện nội quy của cơ quan, tổ chức về việc cung cấp thông tin lên mạng xã hội.

10. Thông báo tới cơ quan chủ quản để kịp thời có hướng xử lý, trả lời, giải quyết khi có những ý kiến, thông tin trái chiều, thông tin vi phạm pháp luật có liên quan đến chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, lĩnh vực quản lý của cán bộ, công chức, viên chức.

(Chi tiết Bộ quy tắc ứng xử trên mạng xã hội)

Tin mới nhất

Thông báo số 1386/TB-BQL ngày 19/11/2021 của Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Hưng Yên về...(19/11/2021 1:57 CH)

Tổ chức thành công Ngày hội hiến máu tình nguyện lần thứ ba tại KCN Phố Nối A(27/10/2021 11:14 SA)

Tình hình thực hiện nhiệm vụ tháng 10 năm 2021 của Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Hưng Yên.(26/10/2021 3:53 CH)

°
662 người đang online