Trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho “Dự án công nghiệp Titan Hưng Yên” và dự án “Kho lưu trữ hàng hóa và nhà máy sản xuất AIG tại Hưng Yên” trong Khu công nghiệp Yên Mỹ.

Đăng ngày 11 - 11 - 2022
100%

Ngày 11 tháng 11 năm 2022, tại trụ sở Ban Quản lý các KCN tỉnh Hưng Yên, Ông Phạm Trường Tam – Trưởng Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Hưng Yên đã trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư dự án “Dự án công nghiệp Titan Hưng Yên” cho Công ty TNHH Titan Corporation; và dự án “Kho lưu trữ hàng hóa và nhà máy sản xuất AIG tại Hưng Yên” cho Công ty Cổ phần nguyên liệu Á Châu AIG trong Khu công nghiệp Yên Mỹ.

 

Dự án công nghiệp Titan Hưng Yên với mục tiêu đầu tư xây dựng nhà xưởng, nhà kho và các công trình phụ trợ để cho thuê, được thực hiện tại Khu công nghiệp Yên Mỹ, xã Tân Lập và Trung Hòa, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên, với diện tích đất thuê trên 26 ha và tổng vốn đầu tư khoảng 78 triệu USD. Chủ đầu tư là Công ty TNHH Titan Corporation, Công ty con thuộc Tập đoàn Frasers Property (Singapore) với tổng tài sản khoảng 40,7 tỷ Đô la Singapore, là một tập đoàn đa quốc gia với mục tiêu hoạt động chính là phát triển nhà và cung cấp các sản phẩm, dịch vụ bất động sản. Tập đoàn Frasers Property có các Công ty hoạt động kinh doanh tại Đông Nam Á, Úc, Châu Âu và Trung Quốc. Tại Việt Nam, Tập đoàn Frasers Property đã thành lập nhiều Công ty con để thực hiện hoạt động kinh doanh đầu tư, phát triển, vận hành và quản lý bất động sản và tiếp tục mở rộng thêm một số dự án bất động sản công nghiệp tại phía Bắc để cung cấp nhà xưởng chất lượng cao cho các đối tác, và đã lựa chọn Hưng Yên là địa điểm để đầu tư.

Dự án kho lưu trữ hàng hóa và nhà máy sản xuất AIG tại Hưng Yên với mục tiêu đầu tư xây dựng trung tâm, kho lưu trữ các sản phẩm của tập đoàn AIG và sản xuất, phối trộn các loại nguyên liệu thực phẩm và phụ gia thực phẩm, được thực hiện tại Khu công nghiệp Yên Mỹ, xã Tân Lập và Trung Hòa, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên, với diện tích đất thuê khoảng 4 ha và tổng vốn đầu tư trên 20 triệu USD. Chủ đầu tư là Công ty cổ phần nguyên liệu Á Châu AIG, Công ty con thuộc Tập đoàn AIG, là một tập đoàn hàng đầu Việt Nam và Châu Á chuyên cung cấp giải pháp kỹ thuật, nguyên liệu và các sản phẩm dinh dưỡng trong lĩnh vực thực phẩm. Hưng Yên có vị trí thuận lợi, nên Tập đoàn AIG đã quyết định lựa chọn Hưng Yên để đầu tư trung tâm phân phối các sản phẩm của tập đoàn cho các đối tác như Vinamilk, Nestlé, Nutifood,….

Phát biểu tại buổi lễ trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, Ông Trương An Dương - Giám đốc Khối bất động phía Bắc - Công ty TNHH Titan Corporation; và Ông Đặng Anh Tuấn - Giám đốc chi nhánh miền Bắc Công ty Cổ phần nguyên liệu Á Châu AIG trân trọng cảm ơn lãnh đạo tỉnh Hưng Yên và Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh đã tạo mọi điều kiện thuận lợi, hỗ trợ Công ty trong quá trình thực hiện thủ tục cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư vừa qua và cam kết sẽ triển khai thực hiện dự án theo đúng nội dung đăng ký, đảm bảo thực hiện đúng các quy định của pháp luật về đầu tư, đất đai, bảo vệ môi trường và phòng chống cháy nổ,...

Cũng tại buổi lễ, Ông Phạm Trường Tam hoan nghênh Công ty TNHH Titan Corporation và Công ty Cổ phần nguyên liệu Á Châu AIG đã quyết định đầu tư tại Khu công nghiệp Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên, cũng tin tưởng rằng bằng kinh nghiệm và năng lực của chủ đầu tư, các Công ty sẽ hoạt động kinh doanh ổn định và hiệu quả, đóng góp vào quá trình phát triển của tỉnh Hưng Yên. Đồng thời, cam kết sẽ đồng hành hỗ trợ các doanh nghiệp trong quá trình triển khai đầu tư và đi vào hoạt động, cùng với đó đề nghị các Công ty chủ động hoàn tất các thủ tục tiếp theo đảm bảo đầy đủ theo quy định hiện hành của pháp luật trước khi đầu tư xây dựng, và đưa dự án đi vào hoạt động.

 

Ý kiến bạn đọc

  Tin mới nhất

  Hưng Yên khởi công Khu công nghiệp số 5 thuộc KCN và đô thị dịch vụ Lý Thường Kiệt(14/03/2023 3:47 CH)

  Ngày 07/3/2023 Ban Quản lý các KCN ban hành Công văn số 118/BQL-TN&MT về việc Hưởng ứng Chiến...(07/03/2023 9:50 SA)

  Về việc lấy ý kiến Nhân dân đối với Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi).(13/02/2023 10:15 SA)

  °
  493 người đang online