Đại hội Chi bộ Phòng Quản lý Đầu tư lần thứ I, nhiệm kỳ 2022 - 2025.

Đăng ngày 18 - 11 - 2022
100%

Căn cứ Nghị quyết số 15- NQ/TU ngày 08/10/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về xây dựng và phát triển tổ chức đảng và đảng viên trong các đơn vị kinh tế tư nhân giai đoạn 2021-2025, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh đã thành lập Đảng bộ Ban Quản lý các khu công nghiệp Hưng Yên tại Quyết định số 177- QĐ/ĐUK ngày 10/6/2022. Trên cơ sở đó, Đảng bộ Ban Quản lý các khu công nghiệp Hưng Yên quyết định thành lập 04 Chi bộ trực thuộc, gồm: Chi bộ Phòng Quản lý Đầu tư; Chi bộ Văn phòng- Quy hoạch xây dựng; Chi bộ Quản lý doanh nghiệp- Công đoàn các KCN; Chi bộ Tài nguyên và Môi trường- Trung tâm dịch vụ và hỗ trợ đầu tư KCN.

 

Thực hiện Chỉ thị số 27-CT/TU ngày 19/4/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tổ chức đại hội chi bộ trực thuộc đảng bộ cơ sở và bầu trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố nhiệm kỳ 2022-2025; Kế hoạch số 36-KH/ĐUK ngày 16/5/2022 của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Cơ quan – Doanh nghiệp tỉnhvề tổ chức đại hội chi bộ trực thuộc đảng bộ cơ sở nhiệm kỳ 2022-2025; Kế hoạch số 28-KH/ĐBBQK ngày 10/11/2022 của Ban Chấp hành Đảng bộ Ban Quản lý các KCN Hưng Yên tổ chức đại hội chi bộ trực thuộc Đảng bộ Ban Quản lý các KCN Hưng Yên, nhiệm kỳ 2022-2025. Ngày 17 tháng 11 năm 2022, Chi bộ Phòng Quản lý Đầu tư đã long trọng tổ chức Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2022 – 2025.

Về dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Phạm Trường Tam- Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Trưởng Ban Quản lý các KCN tỉnh Hưng Yên; các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ Ban Quản lý các KCN Hưng Yên, Lãnh đạo ban Ban Quản lý các KCN tỉnh Hưng Yên, Chủ tịch công đoàn, Bí thư đoàn thành niên và Bí thư các Chi bộ trực thuộc trong Đảng bộ, cùng toàn thể đảng viên trong Chi bộ Phòng Quản lý Đầu tư.

Kể từ khi được thành lập, với tinh thần đổi mới, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Ban Chấp hành Đảng bộ Ban Quản lý các KCN Hưng Yên, Chi bộ Phòng Quản lý Đầu tư đã có nhiều cố gắng, đoàn kết, dân chủ, đổi mới, sáng tạo, phát huy vai trò hạt nhân chính trị, lãnh đạo đảng viên, công chức, người lao động chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng; chính sách, pháp luật của Nhà nước; bám sát chỉ thị, nghị quyết, chương trình, kế hoạch, đề án của cấp ủy các cấp trên vận dụng phù hợp với điều kiện thực tế của chi bộ; phát huy được trí tuệ, tinh thần trách nhiệm của từng đồng chí đảng viên, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, góp phần xây dựng Chi bộ Phòng quản lý Đầu tư, Đảng bộ Ban Quản lý các KCN Hưng Yên trong sạch, vững mạnh.

Đại hội nhiệm kỳ 2022-2025, Chi bộ đã tập trung tổng kết kết quả thực hiện nhiệm vụ của Chi bộ; đánh giá một cách nghiêm túc, đầy đủ và khách quan những việc đã làm được, những mặt chưa làm được, nguyên nhân và bài học kinh nghiệm trong nhiệm kỳ qua; đồng thời đề ra các mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp cho nhiệm kỳ 2022-2025. Đại hội đã phát huy dân chủ, lựa chọn bầu Bí thư chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025 đảm bảo tiêu chuẩn về phẩm chất chính trị, đạo đức, uy tín, có năng lực thực tiễn, có khả năng tập hợp được đảng viên, quần chúng để lãnh đạo thực hiện đạt kết quả các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội và của cấp trên đề ra.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Phạm Trường Tam- Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Trưởng Ban Quản lý các KCN tỉnh Hưng Yên biểu dương và ghi nhận những kết quả đạt được của Chi bộ trong thời gian vừa qua, một trong những Chi bộ trong sạch vững mạnh xuất sắc tiêu biểu của Đảng bộ. Đồng thời, nhấn mạnh trong thời gian tới Chi bộ tiếp tục tăng cường quán triệt, tuyên truyền các chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước; tiếp tục không ngừng nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của từng đảng viên, xây dựng Chi bộ trong sạch vững mạnh; chủ động nghiên cứu học tập, vận dụng linh hoạt sáng tạo các quy định để rút ngắn thời gian, nâng cao hiệu quả giải quyết công việc; nâng cao hơn nữa hiệu quả thu hút đầu tư vào trong các KCN tỉnh, đảm bảo hoàn thành mục tiêu mà Đại hội đã đề ra,...

Đại hội cũng đã tiến hành biểu quyết thông qua Nghị quyết trong đó đề ra một số mục tiêu chính, cụ thể:

(1) 100% đảng viên tham gia học tập, quán triệt các Chỉ, thị, Nghị quyết của Đảng cấp trên; xây dựng bản cam kết, tu dưỡng rèn luyện và học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII hàng năm.

(2) Tập thể Chi bộ đạt Chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, 100% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có ít nhất 01 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

(3) Lãnh đạo thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao; 100% công chức hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có có ít nhất 01 công chức hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

(4) Phấn đấu hàng năm thu hút thêm 500 triệu USD vốn đầu tư vào các khu công nghiệp.

(5) Phấn đấu có ít nhất thêm 1 KCN được chấp thuận chủ trương đầu tư.

Đại hội đề nghị toàn thể đảng viên trong toàn Chi bộ tiếp tục đoàn kết, nhất trí, khắc phục khó khăn, nêu cao tinh thần chủ động, sáng tạo, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, quyết tâm phấn đấu hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội lần thứ I của Chi bộ đã đề ra.

 

Ý kiến bạn đọc

  Tin mới nhất

  Hưng Yên khởi công Khu công nghiệp số 5 thuộc KCN và đô thị dịch vụ Lý Thường Kiệt(14/03/2023 3:47 CH)

  Ngày 07/3/2023 Ban Quản lý các KCN ban hành Công văn số 118/BQL-TN&MT về việc Hưởng ứng Chiến...(07/03/2023 9:50 SA)

  Về việc lấy ý kiến Nhân dân đối với Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi).(13/02/2023 10:15 SA)

  °
  817 người đang online