Người lao động trong KCN Dệt may Phố Nối tích cực hưởng ứng tham gia Ngày hội hiến máu tình nguyện với thông điệp “Sẻ giọt máu đào, trao niềm hy vọng”.

Đăng ngày 15 - 09 - 2022
100%

Tiếp tục thực hiện Kế hoạch số 08/KH-UBND ngày 12/01/2022 của UBND tỉnh về tuyên truyền, vận động và tổ chức hiến máu tình nguyện tỉnh năm 2022 và Kế hoạch số 02/KH-BCĐHMKCN ngày 15/3/2022 của Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện các KCN tỉnh về tuyên truyền, vận động và tổ chức hiến máu tình nguyện trong các KCN tỉnh năm 2022. Sáng ngày 14/9/2022, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện các KCN tỉnh đã chủ trì, phối hợp với Viện Huyết học và Truyền máu Trung Ương tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện lần thứ 9 tại KCN Dệt may Phố Nối với thông điệp “Sẻ giọt máu đào, trao niềm hy vọng”. Tới dự động viên người lao động tham gia hiến máu tình nguyện có Ông Vũ Quốc Nghị - Phó Trưởng Ban Quản lý các KCN tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo và các thành viên Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện các KCN tỉnh.

 

Xác định việc hiến máu tình nguyện là một hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, là nét đẹp trong cuộc sống của mỗi cá nhân và toàn xã hội, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện các KCN tỉnh đã tích cực vận động, tuyên truyền đến các KCN trên địa bàn tỉnh công tác hiến máu nhân đạo bằng nhiều hình thức. Mặc dù, sau một thời gian bị ảnh hưởng của dịch Covid-19, các doanh nghiệp đang ổn định để phục hồi sản xuất và tất bật chuẩn bị cho các đơn hàng cuối năm, song các doanh nghiệp đều quan tâm và tạo kiện cho người lao động tham gia hiến máu tình nguyện. Do vậy phong trào hiến máu tình nguyện trong các KCN tỉnh luôn tạo được sức lan tỏa rộng rãi. Ngày hội hiến máu tình nguyện lần thứ 9 có trên 250 tình nguyện viên là đại diện lãnh đạo, cán bộ công nhân viên, người lao động của 15 doanh nghiệp trong KCN Dệt may Phố Nối tham dự. Trong đó có một số doanh nghiệp có số lượng người lao động tham gia hiến máu nhiều như: Công ty TNHH Giầy Ngọc Tề, Công ty TNHH Dệt nhuộm Jasan Việt Nam, Công ty Cổ phần sản xuất thời trang Dự Phát, Công ty TNHH trang phục thể thao Edon Việt Nam…

Tham gia ngày hội hiến máu tình nguyện, anh Vũ Thành Đạt (quê Hải Dương) làm việc trong Công ty Cổ phần công nghiệp Việt Nhật HTVJ  cho biết: Ban giám đốc Công ty luôn quan tâm và tạo điều kiện tốt nhất để người lao động tham gia các hoạt động xã hội, trong đó có tham gia hiến máu tình nguyện. Bản thân đã tham gia được 3 lần hiến máu. Sau mỗi lần hiến máu tôi cảm thấy sức khỏe mình bình thường, mỗi lần hiến máu cũng là đợt để kiểm tra biết rõ hơn về sức khỏe của mình, được các bác sỹ đo huyết áp kiểm tra sức khỏe... 

Kết thúc Ngày hội hiến máu, Viện Huyết học và Truyền máu Trung Ương đã tiếp nhận được 180 đơn vị máu đạt tiêu chuẩn, góp phần cung cấp cho ngân hàng máu của bệnh viện. Như vậy, sau 09 đợt tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện trong các KCN trên địa bàn tỉnh năm 2022, đến thời điểm hiện tại khối lượng máu được tiếp nhận là 1621 đơn vị máu, đạt 133 % so với chỉ tiêu theo Kế hoạch của tỉnh giao cho Ban Quản lý các KCN tỉnh năm 2022 (1220 đơn vị máu). Theo Kế hoạch trong tháng 10, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện các KCN tỉnh sẽ tiếp tục phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức Ngày hội Hiến máu tại Công ty TNHH Sews-Components Việt Nam trong KCN Thăng Long II.

Ý kiến bạn đọc

  Tin mới nhất

  Tổ chức thành công Ngày hội hiến máu tình nguyện lần thứ 10 năm 2022 tại Công ty TNHH Linea Aqua...(07/10/2022 1:48 CH)

  THÔNG BÁO số 11/TB - BCĐHMKCN ngày 26/9/2022 của Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện...(27/09/2022 8:13 SA)

  THÔNG BÁO số 10/TB-BCĐHMKCN ngày 23/8/2022 của Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện các khu...(23/08/2022 11:11 SA)

  °
  1250 người đang online