Hội thi Nữ công khéo tay năm 2015 Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh Hưng Yên.

Nhân dịp kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10/1930 – 20/10/2015; ngày 19/10/2015 Ban thường vụ Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh tổ chức Hôi thi “Nữ công khéo tay năm 2015” trong các Công đoàn cơ sở trực thuộc. Đến dự và cổ vũ Hội thi có đồng chí Cao Xuân Hồng – Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh; đồng chí Nguyễn Tuấn Anh – Phó Trưởng ban Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh; Các đồng chí lãnh đạo các Ban của Liên đoàn Lao động tỉnh, Ban Thường vụ Công đoàn các KCN tỉnh; các ông bà đại diện lãnh đạo doanh nghiệp, Chủ tịch, Phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở; các thành viên Ban Giám khảo và đông đảo cổ động viên của các đội tham gia dự thi.

Tham gia Hội thi năm nay có 14 đội thi, đến từ 14 Công đoàn cơ sở trực thuộc, với 70 thí sinh tham gia. Mỗi đội tham gia dự thi phải thể hiện qua ba phần thi, gồm:

          - Phần giới thiệu đội thi do các đội dự thi thể hiện một tiết mục phù hợp với chủ đề hội thi thông qua các loại hình văn hóa nghệ thuật như: Hát, múa, tiểu phẩm, kịch, ngâm thơ, …. kết hợp với giới thiệu về đội của mình.

          - Phần tạo ra sản phẩm hoa nghệ thuật: phần này do 05 thành viên trong đội thể hiện trong thời gian 45 phút để tạo ra tác phẩm nghệ thuật theo ý tưởng của đội.

          - Phần trình bày ý tưởng sản phẩm của đội do Đội trưởng hoặc các thành viên trong đội thể hiện năng khiếu diễn thuyết của mình, trình bày ý tưởng của đội trong sản phẩm hoa nghệ thuật dự thi, đồng thời thay mặt đội trả lời câu hỏi bổ sung của Ban giám khảo.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Đặc biệt cho đội Công đoàn Công ty TNHH Kyocera Việt Nam. Giải  Nhất cho đội Công đoàn Công ty TNHH điện tử Canon Việt Nam. Giải Nhì cho các đội: Công đoàn Ban quản lý các KCN tỉnh; Công đoàn Công ty Cổ phần Nhựa Opec; Công đoàn Công ty TNHH Sơn Kansai Alphanam. Giải Ba cho các các đội: Công đoàn Công ty TNHH Miakasa Việt Nam; Công đoàn Công ty TNHH Musashi Auto parts Việt Nam; Công đoàn Công ty TNHH Takagi Việt Nam; Công đoàn công ty TNHH Shinei Seiko Việt Nam; Công đoàn Công ty TNHH Vikom. Giải Khuyến khích cho các đội còn lại gồm:  Công đoàn Công ty TNHH Icam Việt Nam; Công đoàn Công ty TNHH Sews Components Việt Nam; Công đoàn Công ty TNHH Vietinak; Công đoàn Công ty TNHH Dorco Vina.

Thông qua Hội thi đã góp phần nâng cao sự hiểu biết về kỹ năng cắm hoa nghệ thuật trong nữ công nhân viên chức lao động. Đồng thời cũng là dịp để các cán bộ Nữ công và đoàn viên công đoàn trong các công đoàn cơ sở trực thuộc được giao lưu, học tập trao đổi kinh nghiệm, nâng cao kỹ năng cắm hoa, giúp chị em phấn khởi và vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và để các cán bộ Nữ công học tập kinh nghiệp công tác tổ chức để tham mưu cho Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở trong công tác tổ chức các Hội thi tại cơ sở mình.

Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh Hưng Yên.