Công văn số 693/BQL-QHXD&TNMT ngày 10/9/2024 của Ban Quản lý các khu công nghiệp V/v tập trung khắc phục hậu quả do ảnh hưởng của bão số 3 và ngập úng trong KCN.

Kính gửi: - Các chủ đầu tư hạ tầng Khu công nghiệp; - Doanh nghiệp trong các KCN.

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Hưng Yên tại Văn bản số 2608/UBND-KT1 ngày 08/9/2024 về việc tập trung khắc phục hậu quả do ảnh hưởng của bão số 3; Công điện khẩn số 01/CĐ-PCTT hồi 9 giờ 00 phút ngày 10/9/2024, Công điện số 02/CĐ-PCTT ngày 10/9/2024 của Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và TKCN tỉnh về việc phát lệnh báo động I trên tuyến đê tả sông Luộc từ 13 giờ 00 phút ngày 10/9/2024 và Công điện số 2651/CĐ-UBND ngày 10/9/2024 của UBND tỉnh về việc ứng phó với mưa lũ sau bão số 3 và báo động lũ trên sông Hồng, sông Luộc thuộc địa bàn tỉnh; theo đề nghị của Sở Xây dựng tại Văn bản số 1479/SXD-HTKT&NƠ ngày 08/9/2024 và văn bản số 1593/UBNDQLĐT của UBND thị xã Mỹ Hào về tập trung khắc phục hậu quả do ảnh hưởng của bão số 3, Ban Quản lý các KCN tỉnh đề nghị các Chủ đầu tư hạ tầng các KCN và các chủ đầu tư dự án thứ cấp trong các KCN trên địa bàn tỉnh triển khai ngay một số nội dung sau:

1. Các chủ đầu tư dự án khẩn trương huy động lực lượng khắc phục hậu quả do bão số 3 gây ra, sớm ổn định hoạt động sản xuất, kinh doanh như trạng thái ban đầu trước khi bão số 3 đến.

2. Các Chủ đầu tư hạ tầng KCN triển khai ngay các biện pháp phòng, chống ngập úng trong KCN, tiếp tục kiểm tra, rà soát các các hệ thống kênh, mương tiêu thoát nước trong KCN đặc biệt là các vị trí tiêu thoát nước ra hệ thống kênh, mương thủy lợi, các cửa xả, cánh phai để có biện pháp ngăn chặn khi nước bên ngoài KCN dâng cao chảy vào:

- Phối hợp chặt chẽ với các Xí nghiệp khai thác công trình thủy lợi các huyện trên địa bàn trong việc điều tiết hệ thống tiêu thoát nước bên ngoài KCN; Chủ động triển khai các kế hoạch, giải pháp, chuẩn bị vật tư, phương tiện, nhân lực tại các khu vực trọng điểm xung yếu để sẵn sàng triển khai xử lý kịp thời phát sinh;

- Chuẩn bị phương án sử dụng bơm cưỡng bức khi mực nước bên ngoài KCN dâng cao có thể tràn vào KCN.

3. Thường xuyên cập nhận thông tin và báo cáo kịp thời các vấn đề phát sinh về Ban Quản lý các KCN tỉnh (qua Phòng Quản lý Quy hoạch xây dựng và Tài nguyên môi trường, Ông Nguyễn Đình Cường - Phó Trưởng phòng: 0989.188.145)

Ban Quản lý các KCN tỉnh đề nghị các Chủ đầu tư hạ tầng KCN khẩn trương thực hiện .

Chi tiết Công văn số 693/BQL-QHXD&TNMT ngày 10/9/2024 của Ban Quản lý các khu công nghiệp