Ngày 01/4/2025, Công ty TNHH dệt và nhuộm Hưng Yên, thành viên của Tập đoàn Carvico S.P.A (Italia) đã tổ chức Lễ động thổ khởi công xây dựng Dự án Mở rộng Nhà máy Dệt và Nhuộm vải co giãn các loại, tại Khu công nghiệp Dệt may Phố Nối, tỉnh Hưng Yên. Tới dự có ông Marco Della Seta - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Italia tại Việt Nam; ông Vũ Quốc Nghị - Trưởng ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Hưng Yên; bà Laura Colnaghi - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Carvico; ông Stefano Eretti - Tổng Giám đốc Tập đoàn Carvico; đại diện lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị liên quan và Ban giám đốc, cán bộ nhân viên Công ty TNHH dệt và nhuộm Hưng Yên.

Công ty TNHH dệt và nhuộm Hưng Yên đầu tư dự án Nhà máy dệt và nhuộm vải co giãn các loại trong KCN Dệt may Phố Nối từ năm 2008, với mục tiêu sản xuất các loại vải dệt kim, vải co giãn bằng công nghệ dệt, nhuộm và in; diện tích đất thuê khoảng 5,6 ha; tổng vốn đầu tư đăng ký trên 71 triệu USD. Đến nay, Công ty TNHH dệt và nhuộm Hưng Yên tiếp tục mở rộng dự án, với quy mô sử dụng đất là gần 2 ha, với tổng vốn đầu tư dự kiến là khoảng 40 triệu USD nâng tổng vốn đầu tư dự án lên 111 triệu USD, sử dụng đất khoảng 7,6 ha.

Phát biểu tại buổi lễ khởi công, ông Vũ Quốc Nghị- Trưởng Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Hưng Yên đã chúc mừng Công ty TNHH dệt và nhuộm Hưng Yên và ghi nhận sự đóng góp tích cực của Công ty vào giải quyết việc làm, đóng góp ngân sách, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Hưng Yên trong những năm qua. Đồng thời, cũng tin tưởng rằng với kết quả hoạt động đầu tư hiệu quả của Tập đoàn Carvico tại tỉnh Hưng Yên, Việt Nam thì trong thời gian sớm tới sẽ tiếp nhận thêm được nhiều nhà đầu tư là đối tác, bạn hàng của Tập đoàn Carvico từ Italia, và các thành viên EU đến đầu tư thực hiện dự án tại Hưng Yên.
Ông Vũ Quốc Nghị cũng đề nghị chủ đầu tư, các nhà thầu tập trung các nguồn lực, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng của tỉnh để tổ chức thi công, đảm bảo an toàn, chất lượng và đúng tiến độ để dự án mở rộng sớm đi vào hoạt động, thúc đẩy phát triển kinh tế địa phương, tạo công ăn việc làm cho nhân dân quanh vùng, thúc đẩy phát triển kinh tế địa phương.
Nhân dịp này, ông Vũ Quốc Nghị cũng mong muốn Chủ đầu tư tiếp tục quan tâm hơn nữa đến điều kiện làm việc, đời sống của người lao động; công tác bảo vệ môi trường, thúc đẩy sử dụng năng lượng sạch, kinh tế tuần hoàn, nhất là trong lĩnh vực sử dụng điện, nước; tích cực tham gia hơn nữa cùng tỉnh Hưng Yên, Việt Nam thực hiện thành công cam kết phát thải ròng bằng 0 (net zero) vào năm 2050. Và cam kết luôn đồng hành, tích cực hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho các nhà đầu tư, doanh nghiệp trong quá trình thực hiện dự án tại khu công nghiệp tỉnh Hưng Yên.
Nguồn tin: Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Hưng Yên.