Công điện của Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Ngày 30/11/2020, Bộ Y tế ghi nhận trường hợp lây nhiễm từ người nhập cảnh trong thời gian cách ly tại thành phố Hồ Chí Minh. Trước tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, để duy trì vững chắc thành quả phòng chống dịch đã đạt được, tạo cơ sở thúc đẩy việc phục hồi và phát triển kinh tế, bảo vệ sức khỏe của nhân dân, Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên đã ban hành Công điện số 3201/CĐ-CTUBND ngày 03/12/2020 về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Trong nội dung Công điện, Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên yêu cầu người đứng đầu cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp,... và toàn bộ nhân dân nghiêm túc triển khai thực hiện một số nội dung sau:

1. Thực hiện nghiêm, quyết liệt các chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đảng, Chính phủ, Công điện số 1699/CĐ-TTg ngày 02/12/2020 và Công văn số 1666/TTg-KGVX ngày 26/11/2020 của Thủ tướng Chính phủ; chỉ đạo, hướng dẫn của Bộ Y tế, các bộ, ngành liên quan; chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo tỉnh về công tác phòng chống dịch.

2. Thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch, cụ thể là:

- Mọi người dân phải đeo khẩu trang thường xuyên tại nơi công cộng, đặc biệt là tại các cơ sở y tế, chợ, cửa hàng, siêu thị, nhà máy, xí nghiệp, trên các phương tiện giao thông công cộng...; rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; hạn chế tụ tập đông người nơi công cộng nếu không cần thiết; giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc; khai báo y tế; cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluzone.

- Các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp thực hiện nghiêm túc việc trang bị đủ khẩu trang, nước rửa tay, dung dịch sát khuẩn, bố trí giữ khoảng cách tiếp xúc, vệ sinh môi trường, phun khử khuẩn định kỳ...

- Dừng các hoạt động, sự kiện có tập trung đông người khi không cần thiết; trường hợp tổ chức thì phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch như đeo khẩu trang, sát khuẩn, kiểm soát thân nhiệt... đúng quy định.

(Công điện số 3201/CĐ-CTUBND ngày 03/12/2020 của Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên).