Hội nghị tập huấn công tác hiến máu tình nguyện năm 2023.

Thực hiện Kế hoạch số 03/KH-BCĐHMKCN ngày 28/2/2023 của Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện các khu công nghiệp tỉnh Hưng Yên (viết tắt là Ban Chỉ đạo) về tuyên truyền, vận động và tổ chức hiến máu tình nguyện (HMTN) trong các KCN tỉnh năm 2023.Ngày 02/11/2023, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện các khu công nghiệp tỉnh phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hưng Yên, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức Hội nghị tập huấn công tác hiến máu tình nguyện.

Tham dự Hội nghị cóÔng Doãn Thế Dương - Chủ tịch Hội Chữ thậpđỏ tỉnh, Phó Trưởng ban thường trực Ban chỉđạo vậnđộng hiến máu tỉnh;ÔngVũ Quốc Nghị - Phó Trưởng Ban phụ trách Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo vận động HMTN các khu công nghiệp tỉnh; các chuyên gia Trung tâm máu Quốc gia, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương; đại diện cán bộ Hội Chữ thập tỉnh, Hội Chữ thập thị xã Mỹ Hào và trên 100 đại biểu tham dự là cán bộ nhân viên phụ trách công tác hiến máu tình nguyện của các doanh nghiệp trong khu công nghiệp và cán bộChữ thậpđỏ các cấp của thị xã Mỹ Hào.

Trên địa bàn tỉnh, công tác hiến máu tình nguyện được các cấp ủy đảng, chính quyền, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp quan tâm triển khai thực hiện, thu hút đông đảo các tầng lớp Nhân dân tham gia. Trong năm 2022, toàn tỉnh tổ chức, phối hợp tổ chức 46 cuộc hiến máu tình nguyện, thu hút hơn 17 nghìn lượt người tham gia đăng ký hiến máu và tiếp nhận được 15.561 đơn vị máu; 9 tháng năm 2023 tổ chức, phối hợp tổ chức được 36 cuộc hiến máu tình nguyện, tiếp nhận 14.237 đơn vị máu. Riêng trong các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh, năm 2022, đã tổ chức thành công được 10 Ngày hội hiến máu tình nguyện,tiếp nhậnđược 1.736 đơn vị máu,đạt 142 % so với chi tiêu được giao; năm 2023 đã tổ chức được 9 Ngày hội hiếnmáu tình nguyện, tiếp nhận được 2.572 đơn vị máu,đạt 257 % so với chỉ tiêu được giao.

Tại Hội nghị tập huấn, các đại biểu đã nghe các chuyên gia Trung tâm máu Quốc gia, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương truyền đạt những kiến thức cơ bản về: Một số vấn đề liên quan đến hiến máu, quá trình tạo máu; các quy trình truyền máu, an toàn trong truyền máu và quyền lợi của người tham gia hiến máu; những lợi ích của hiến máu đối với sức khỏe; tuyên truyền những điều cần biết về nhóm máu hiếm Rh(-) và bệnh tan máu bẩm sinh; chia sẻ một số kỹ năng cơ bản về công tác tuyên truyền, vận động hiến máu tại cộng đồng; công tác chăm sóc, quản lý người hiến máu; tổ chức thực hiện chương trình hiến máu nhân đạo.Cũng tại Hội nghị, Ban tổ chức cũngđã giảiđáp các câu hỏi, khó khăn, vướng mắc mắc củađại biểu.

Thông qua Hội nghị tập huấn, giúp các đại biểu có những kiến thức, kỹ năng cơ bản trong công tác tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện; đồng thời hiểu rõ hơn về ý nghĩa nhân văn sâu sắc của việc hiến máu cứu người, góp phần duy trì, nâng cao hiệu quả phong trào hiến máu tình nguyện tại địa phương, đơn vị trong thời gian tới.