Tiếp giáp Quốc lộ 5; cách Hà Nội 30 km, cảng Hải Phòng khoảng 70 km, cảng biển nước sâu Quảng Ninh 115 km; tiếp giáp với KCN Dệt May Phố Nối

Chủ đầu tư: Công ty TNHH khu công nghiệp Thăng Long II

Diện tích: 525,7

Diện tích có thể cho thuê: 113

Diện tích lấp đầy: 300

Địa điểm: Thuộc địa bàn huyện Yên Mỹ và thị xã Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên

Diện tích quy hoạch: ▪ Quy mô: 525,7 ha. Trong đó, diện tích đất công n

Giá thuê: 90-140 USD/m2

Thời hạn thuê: Đến ngày 16/11/2056

Trạng thái: Đã đi vào hoạt động

Lĩnh vực thu hút đầu tư

Sản xuất các sản phẩm điện tử và cơ khí chính xác; các ngành cơ khí điện tử, máy móc giao thông, sản xuất các sản phẩm từ cao su phụ vụ ngành ô tô; công nghiệp nhẹ, khí công nghiệp; sản xuất thuốc, vắc xin, chế phẩm sinh học; sản xuất kính quang học và các ngành sản xuất thuộc lĩnh vực công nghệ cao được khuyến kích phát triển theo quy định của pháp luật; sản xuất bao bì (không bao gồm tái chế giấy và bìa, sản xuất giấy, bột giấy)

Cơ sở hạ tầng

▪ Mặt bằng xây dựng: Mặt bằng các lô đất đã được xử lý, sẵn sàng cho việc xây dựng Nhà máy.

▪ Cấp điện: Nguồn điện được cấp ổn định với công suất 216 MVA.

▪ Cấp nước: Nhà máy nước Khu công nghiệp được xây dựng với công suất 24.000 m3/ngày đêm.

▪ Xử lý nước thải và chất thải: Nhà máy xử lý nước thải được xây dựng với tổng công suất 15.000 m3/ngày đêm.

▪ Điện thoại & Internet: Hệ thống viễn thông đạt tiêu chuẩn quốc tế và luôn sẵn có nhằm đáp ứng nhu cầu thông tin liên lạc, truyền dữ liệu tốc độ cao và dịch vụ bưu điện trong nước và quốc tế. Hệ thống cáp quang ngầm được đấu nối trực tiếp đến hàng rào từng doanh nghiệp.

▪ Giao thông nội bộ: Hệ thống đường giao thông nội bộ được xây dựng với mặt cắt hợp lý, đảm bảo cho các phương tiện giao thông đến từng nhà máy dễ dàng và thuận tiện. Hệ thống điện chiếu sáng được lắp đặt dọc các tuyến đường.

▪ Phòng cháy chữa cháy: Hệ thống cấp nước với các họng nước cứu hoả được bố trí dọc các tuyến đường Khu công nghiệp. Trong KCN đã bố trí đội cảnh sát PCCC &CNCH của Công an tỉnh Hưng Yên.

Hạ tầng xã hội và các dịch vụ

▪ Hải Quan: Hải quan Hưng Yên hiện tại có trụ sở cách Khu công nghiệp khoảng 1 km. Mọi thủ tục niêm phong, kẹp chì được thực hiện ngay tại các nhà máy trong Khu công nghiệp.

▪ Ngân Hàng: Hệ thống các ngân hàng (Vietcombank, Techcombank, ACB, Sacombank, Agribank, Ngân hàng đầu tư và Phát triển Việt Nam ...) đã có Chi nhánh tại Phố Nối, cách Khu công nghiệp từ 1-2 km. Hiện tại một số Ngân hàng đã đặt trạm ATM tại Khu công nghiệp, phục vụ nhanh mọi yêu cầu của doanh nghiệp và người lao động trong Khu công nghiệp.

▪ Nhà ở công nhân: Khu vực gần KCN đã quy hoạch đầu tư xây dựng và phát triển các Khu đô thị, khu nhà ở, đảm bảo nhu cầu nhà ở cho công nhân khu công nghiệp.

▪ Bệnh viện: Bệnh viện Đa khoa Phố Nối (cách KCN 2km) được qui hoạch và xây dựng hiện đại đáp ứng nhu cầu điều trị và khám chữa bệnh cho người lao động Khu công nghiệp.

Ưu đãi đầu tư

▪ Về thuế thu nhập doanh nghiệp:

- Được hưởng thuế suất 10% trong thời hạn 15 năm và được miễn thuế 4 năm, giảm 50% số thuế phải nộp trong 9 năm tiếp theo đối với thu nhập từ thực hiện dự án đầu tư mới thuộc một số lĩnh vực đặc biệt ưu đãi đầu tư theo quy định của pháp luật về thuế thu nhập doanh nghiệp.

- Được hưởng thuế suất 17% và được miễn thuế 2 năm, giảm 50% số thuế phải nộp trong 4 năm tiếp theo đối với thu nhập từ thực hiện dự án đầu tư mới thuộc một số lĩnh vực như: Sản xuất thép cao cấp; sản xuất sản phẩm tiết kiệm năng lượng; sản xuất máy móc, thiết bị phục vụ cho sản xuất nông, lâm, ngư, diêm nghiệp; sản xuất thiết bị tưới tiêu; sản xuất, tinh chế thức ăn gia súc, gia cầm, thủy sản.....

- Được miễn thuế  thu nhập doanh nghiệp 2 năm và giảm 50% số thuế phải nộp trong 4 năm tiếp theo đối với Doanh nghiệp thực hiện dự án đầu tư mới thực hiện trong KCN.

▪ Về thuế nhập khẩu: Dự án đầu tư tại KCN được miễn thuế nhập khẩu hàng hoá nhập khẩu hàng hóa để tạo tài sản cố định theo quy định Luật thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu.

Thu hút đầu tư

Trong KCN có 106 dự án đầu tư nước ngoài, với tổng vốn đầu tư đăng ký khoảng 3.342 triệu USD. Các nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào trong KCN chủ yếu là các các nhà đầu tư  Nhật Bản, trong đó có mộ số Tập đoàn kinh tế lớn như: Kyocera, Hoya, Nippon, Daikin, Toto, Panasonic,..

Chủ đầu tư hạ tầng KCN

Tên nhà đầu tư: Công ty TNHH KCN Thăng Long II.

 - Địa chỉ: KCN Thăng Long II, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên.

 -  Tel: (+84-321) 3974620; Fax: (+84-321) 3974624;

 - Người liên hệ: Ông Nguyễn Đức Thắng – 0912.173.518; chức danh: Giám đốc.